skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Bảng Báo Giá Cá Koi ở Việt Nam Hiện Nay

Bảng báo giá cá koi ở Việt Nam hiện nay

Với những người bắt đầu chơi cá koi thì việc tìm hiểu giá cả với từng loại, dòng cá koi là hết sức cần thiết. Tham khảo ngay mức giá bán cá koi trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

Giá cá koi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là chủng loại (cá koi Nhật thuần chủng, koi F1, koi Việt), kích thước Koi, hình dáng và màu sắc các hoa văn, mảng màu trên thân cá.

Giá thành koi sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, kích thước, hình dáng, màu sắc của cá koi, cụ thể:

  • Nguồn gốc: Koi Nhật thuần chủng thường có mức giá cao hơn gấp vài lần đến vài chục lần, thậm chí hàng trăm lần so với cá koi F1, koi Việt.
  • Màu sắc: Những con cá có màu sắc đậm, rõ nét, đường ranh giới giữa các mảng màu rõ ràng, không bị lem màu, mờ nhạt chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với những con cá koi màu sắc nhòe mờ, các mảng màu chồng lấn lên nhau.
  • Hình dáng: Cá koi có thân hình cân đối, thuôn dài, tỷ lệ thân – đầu – đuôi hợp lý, dáng bơi thẳng, không lắc lư, khi bơi có sự uyển chuyển sẽ có giá thành cao hơn so với những con cá không có hình dáng đẹp.
  • Kích thước, độ tuổi: Giá bán cá koi hiện nay chủ yếu dựa theo kích thước hoặc theo độ tuổi của cá. Nếu xét về độ tuổi thì có cá Tosai (dưới 1 tuổi), Nisai (cá 2 tuổi), Sansai (cá 3 tuổi), Yonsai (cá 4 tuổi),  Gosai (cá 5 tuổi). Cá tuổi càng lớn thì đồng nghĩa với đó kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao.

Giá thành koi sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc, kích thước, hình dáng, màu sắc

1. Bảng giá tham khảo cá koi ở Việt Nam

Giá koi Nhật thuần chủng ở Việt Nam

Như đã trình bày trong bài “Giá cá koi Nhật Bản“, mức giá cá koi Nhật thuần chủng thường cao hơn nhiều bởi cá có thân hình, màu sắc đẹp hơn so với koi Nhật F1, cá koi Việt. Ngoài ra do nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chi phí vận chuyển cao cũng là yếu tố khiến giá thành koi Nhật thuần chủng cao hơn so với koi được lai tại Việt Nam.

Mức giá của koi Nhật thuần chủng thường cao hơn koi F1 3 – 5 lần. Đối với những dòng cá hiếm thì có giá rất cao, chẳng hạn như dòng Tancho. Đặc điểm của dòng này là toàn thân cá màu trắng, có chấm đỏ tròn giữ đầu, giữa 2 mắt giống hình quốc kỳ của Nhật Bản

Đối với koi Nhật thuần chủng dài 15 – 20cm thì trên thị trường sẽ có giá trung bình từ 1.1 – 1.3 triệu đồng/ con. Koi dài trên 30cm sẽ có giá từ 4 – 5 triệu đồng/con.

Hiện con cá koi Nhật có mức giá khủng nhất thế giới đã được công bố có giá lên tới 42 tỷ đồng. Con cá Koi đắt nhất thế giới này có tên S Legend, thuộc giống Kohaku và có kích thước lớn hơn 1m.

Giá koi F1 ở Việt Nam

Giá koi F1 ở Việt Nam có mức giá tương đối hợp lý.  Nếu koi F1 được nuôi đúng cách thì dáng vẻ và màu sắc cũng không quá khác biệt so với koi Nhật thuần chủng. Hiện nay giá của koi F1 được tính như sau:

Bảng giá cá koi F1 ở Việt Nam

Bảng giá cá koi F1 ở Việt NamGiá koi Việt ở Việt Nam

Nếu bạn mới bắt đầu chơi, hoặc tình hình tài chính không quá dư dả thì lựa chọn nuôi koi Việt là giải pháp thông minh và hợp lý. Giá Koi Việt mini thường bán theo kg, còn với những con 20cm đổ lên giá khoảng 39.000 đồng/ con.

Chú ý: Giá cá koi sẽ còn phụ thuộc vào từng cửa hàng cung cấp. Trên đây chỉ là mức giá chung trên thị trường.

Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn cá Koi, bạn nên tìm hiểu ngay

2. Nên mua cá koi ở đâu uy tín, giá thành hợp lý?

Tìm được địa chỉ uy tín để mua cá là điều kiện tiên quyết để bạn có thể mua được những chú cá koi chất lượng, khỏe mạnh, có màu sắc đẹp và giá thành phải chăng. Một trong những trại nuôi cá koi lớn nhất khu vực miền Bắc hiện nay là Askoi Farm. Quy mô trang trại tại đây trên 20ha.

Askoi cung cấp tất cả các dòng cá koi: koi Nhật, koi F1, koi Việt với kích thước đa dạng để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. Đơn vị này cũng đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Bảng giá cá koi Nhật, F1, Việt tại Askoi Farm

Bảng giá cá koi Nhật, F1, Việt tại Askoi Farm

Giá cả có thể thay đổi dựa trên màu sắc của cá. Những con koi đẹp có giá sẽ cao hơn những con cá koi phẩm chất bình thường.

Nếu khách muốn mua cá Koi Nhật với kích thước khác thì liên hệ đến hotline Askoi Farm để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra khi mua cá koi tại đây khách hàng sẽ nhận được tư vấn về thiết kế hồ koi đạt chuẩn, được tặng vi sinh và thức ăn cho cá.

Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi