skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi

Tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi

Last Updated on 05/11 by Dương Nhung

Bên cạnh việc nuôi cá koi trong hồ xi măng, hồ lót bạt… thì hiện nay có khá nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp nuôi cá koi trong tank nhựa hình tròn. Tìm hiểu về hình thức nuôi cá này qua bài viết sau.

1. Cấu tạo tank nhựa hình tròn

Cấu tạo tank nhựa hình tròn
Cấu tạo tank nhựa hình tròn

Tank nhựa trong nuôi cá koi có miệng tròn, phân thân cao tạo thành trụ chắc chắn. Phần miệng tank rộng, có đường bo xung quanh mềm mại để an toàn với người sử dụng. Để hồ koi tank nhựa hình tròn hoạt động bạn cần phải setup cho nó hệ lắng lọc quy chuẩn 3 thùng rời. Có như vậy mới đảm bảo điều kiện sống tốt, giúp koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh được.

2. Màu sắc, chất liệu tank nhựa tròn

Do được làm từ chất liệu nhựa nên màu sắc của tank rất đa dạng, tuy nhiên màu sắc phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay đó là xanh da trời. Màu này ôn hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Về chất liệu, các tank nhựa tròn này đều được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE (High Density Poli Etilen). Đây là một trong những chất liệu rất bền, có thể chịu đựng được tốt trong môi trường chất lỏng bình thường như nước hoặc hóa chất (muối, axit, kiềm). Thùng có độ dẻo và tính đàn hồi tốt, chịu va đập mạnh tốt, chịu được khắc nghiệt của thời tiết. Ở nhiệt độ – 40 độ  tank nhựa vẫn giữ nguyên độ cứng và khả năng đàn hồi. Sản phẩm không bị giòn vỡ như các loại nhựa thông thường nên đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu bền, có thể lên tới chục năm.

3. Dung tích chứa

Tank nhựa tròn có nhiều loại với dung tích chứa khác nhau
Tank nhựa tròn có nhiều loại với dung tích chứa khác nhau

Dựa trên số lượng cá nuôi, diện tích không gian gia đình mà khách hàng sẽ lựa chọn những tank nhựa tròn nuôi dưỡng cá koi với kích thước khác nhau. Theo đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều tank với dung tích từ 350 lít đến 4000 lít nước (4 khối). Cụ thể:

  • Tank nhựa tròn 350 lít, kích thước: 970 – 750 x 680 mm
  • Tank nhựa tròn 1000 lít, kích thước: 1460 – 1180 x 790 mm
  • Tank nhựa tròn 1500 lít, kích thước: 1720 – 1440 x 820 mm
  • Tank nhựa tròn 2000 lít, kích thước: 1940 – 1650 x 840 mm
  • Tank nhựa tròn 3000 lít. kích thước: 2290 – 2000 x 870 mm
  • Tank nhựa tròn 4000 lít, kích thước: 2300 – 2000 x 1200 mm

Tank nhựa tròn tuy hơi cồng kềnh vì choáng diện tích hơn các loại tank nhựa hình chữ nhật. Tuy nhiên, do cấu tạo kết cấu, tank nhựa tròn có thể chứa một lượng nước full tối đa mà thành tank sẽ không bị phình. Mặt khác việc nuôi dưỡng cá koi bằng tank tròn cũng khá hiệu quả với khả năng kéo nước và tạo luồng dễ dàng, giúp tăng khả năng vận động của koi, giảm béo phì, phệ bụng đồng thời tăng sức khỏe cho cá và việc gom phân hút đáy là tối đa.

4. Sử dụng tank nhựa hình tròn trong trường hợp nào?

Tank nhựa hình tròn là giải pháp cho những không gian hẹp
Tank nhựa hình tròn là giải pháp cho những không gian hẹp
  • Khi diện tích không gian không đủ lớn để xây dựng các hồ koi xi măng, trải bạt.
  • Khi mà nguồn tài chính hạn hẹp nhưng vẫn muốn nuôi cá koi
  • Khi bạn cần cách ly koi bệnh ra khỏi hồ. Tank nhựa tròn sẽ là nơi cá bệnh sống và điều trị bằng thuốc hàng ngày.

Một sự lựa chọn khác cho bạn: Tank nhựa hình chữ nhật nuôi dưỡng cá Koi

5. Một vài lưu ý khi dùng tank nhựa hình tròn nuôi dưỡng cá Koi

Thể tích tank nhựa phải phù hợp với thiết kế móng của nhà ở, hoặc khoảng diện tích đặt tank.

Nên đặt tank ở vị trí bóng râm (dưới tán cây hoặc lán che) để tránh ánh nắng chiếu vào khiến nhiệt độ dưới nước tăng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cá.

Nên đặt tank nhựa tròn ở vị trí bóng râm
Nên đặt tank nhựa tròn ở vị trí bóng râm

Cần phải làm hệ thống lọc đủ lớn để xử lý được lượng phân cá, tức là bạn phải xác định là nuôi bao nhiêu con cá trước, rồi làm lọc cho phù hợp.

Bạn nên tự tìm hiểu về các loại lọc và cách hoạt động của lọc, sau đó đưa lên bản thiết kế để mọi người góp ý cho bạn sẽ tốt hơn, không có bản thiết kế nào sẵn có để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. ví dụ như bản thiết kế tốt nhưng bạn lại không có điều kiện để áp dụng chẳng hạn.

6. Nên mua tank nhựa hình tròn nuôi cá koi ở đâu?

Để đảm bảo giá trị sử dụng lâu bền thì bạn phải mua những sản phẩm đến từ các đơn vị uy tín. Askoi Farm là nơi bạn có thể đặt niềm tin. Nơi đây có cung cấp rất nhiều tank nhựa nuôi cá koi với các hình dáng đa dạng: tank tròn, tank chữ nhật, kích thước đầy đủ từ nhỏ đến lớn.

Các tank nhựa nuôi cá ở đây có giá thành phải chăng. Khi mua bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn cách lắp đặt, sử dụng hiệu quả, tạo môi trường sống tốt nhất cho cá koi.

Qua bài viết bạn đã biết các thông tin cơ bản về tank nhựa tròn nuôi koi. Nếu là người mới chơi, bạn có thể chọn hình thức này trước khi nâng cấp lên nuôi koi hồ xi măng hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Nếu có điều kiện nuôi cá koi tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm

Back To Top