skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Thiết kế hồ cá Koi bằng xi măng cần lưu ý gì?

Thiết kế hồ cá Koi bằng xi măng cần lưu ý gì?

Last Updated on 15/11 by Dương Nhung

Nuôi cá Koi cũng đòi hỏi nhiều công phu, đặc biệt là hồ nuôi cá. Koi nuôi tốt nhất là trong hồ xi măng hoặc ao đầm.

Vẻ đẹp của Koi chủ yếu là ở những hoa văn trên lưng vì thế khi nhìn từ trên xuống ta sẽ cảm nhận được dáng vẻ yêu kiều nhất của đàn Koi quý. Nếu nuôi trong hồ kính Koi sẽ không đẹp vì khi nhìn ngang chúng ta sẽ thấy Koi hơi mập mạp và màu sắc cũng tầm thường. Vì thế nếu dùng hồ kính bạn nên chọn loại Koi bướm đuôi dài trông rất thướt tha. Loại Koi bướm này cũng rẻ hơn nên bạn có thể chọn mua nhiều cho hồ kính (xem thêm: Hồ cá Koi gắn kính).

xay-ho-xi-mang-ho-ca-koi-4

Nếu nuôi koi ngoài trời nên dùng hồ xi măng hoặc hồ cá koi lót bạt. Tuy nhiên, hồ cá koi xi măng vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả. Khi xây hồ chúng ta nên lưu ý xây độ sâu khoảng 80cm đến 120cm, không nên sâu hơn vì sẽ khó nhìn rõ cá. Tuy nhiên nếu cá lớn cỡ 50cm trở lên hay có quá nhiều cá thì hồ phải sâu hơn. Nên xây ống van thu nước ở đáy để dễ xả tháo nước cho hồ. Ống van đáy nên làm cao hơn đáy hồ một khoảng phòng trường hợp bộ lọc hư thì nước vẩn còn xâm xấp đáy cho cá sống chờ chủ nhân về cứu. Ống van đáy này sẽ nối thẳng ra hồ lọc.

Dung tích hồ tùy theo mặt bằng có sẵn của bạn, từ 4 – 5 mét khối tới vài chục mét khối.

xay-ho-xi-mang-ho-ca-koi-3

Quanh bờ hồ người ta có thể trồng vài cây sen để cá có thêm bóng mát trong những ngày hè và cũng để làm giảm bớt sự phát triển của các loại rêu độc hại, hoặc trang trí thêm những ngọn đèn, cây cảnh bonsai hay bàn ghế theo kiểu Nhật cho thêm thơ mộng. Hồ nước cũng cần trang bị thêm một hệ thống bơm lọc để giữ nước luôn được trong sạch và tránh tình trạng bị rêu lan trong nước.

xay-ho-xi-mang-ho-ca-koi-1

Hồ nên láng màu đen cho nổi mầu của cá. Sau khi hồ dầu các bạn có thể dùng sơn Kova chống thấm hòa bột đá đen quét lên thành hồ. Tuy nhiên bột đá khá nặng vì vậy có thể tróc lở sau này tuy mầu và độ bóng đẹp. Hồ cũng sẫm và có được thêm 1 lần chống thấm, có độ bền sử dụng. Nếu các bạn muốn lát gạch men chỉ nên dùng ở mép phía trên lòng hồ hay phía ngoài. Gạch men tuy đẹp nhưng không tôn màu của cá và cũng gây trở ngại cho việc tạo rêu cho hồ.

xay-ho-xi-mang-ho-ca-koi-2

Các bạn cũng nên lưu ý thêm nước phun hay tạo thác cho Koi giúp làm tăng lượng ô xy trong nước.

Sau khi đã thiết kế xong hồ, bạn nên tham khảo các loại cá koi Nhật phù hợp để đưa vào hồ koi của mình.

Nếu bạn muốn có một hồ cá koi xi măng đẹp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. AsKoi Farm nhận thiết kế và thi công hồ cá Koi cũng như cung cấp các giải pháp cho hồ cá một cách toàn diện.

Back To Top