skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Các loại thức ăn nhiều dưỡng chất giúp cá koi tăng trưởng tốt

Các loại thức ăn cá koi nhiều dưỡng chất giúp cá tăng trưởng tốt

Last Updated on 09/12 by Askoi

Để giúp cá có koi có thể khỏe mạnh, phát triển tốt thì ngoài việc chú ý đến chất lượng nước nuôi trong hồ thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến thức ăn cho cá. Bài viết sẽ giới thiệu 1 số loại thức ăn cá koi chất lượng bạn có thể tham khảo.

Từng giai đoạn khác nhau, cá koi sẽ có các loại thức ăn khác nhau để phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển.

 • Cá koi mới nở 3 ngày đầu: chúng sẽ tự nuôi cơ thể bằng cách ăn noãn hoàng của mình. Sau khi ăn hết noãn hoàng, koi con sẽ ăn sinh vật phù du, bột đậu nành pha loãng với nước hoặc bobo (là 1 loại giáp xác nhỏ nước ngọt, còn có tên là trứng nước hoặc con đỏ).
 • Cá koi 15 ngày: Giai đoạn này cá chuyển sang ăn loăng quăng, giun.
 • Cá 30 ngày trở lên: Ăn ốc, giun, các ấu trùng có trong hồ. Ngoài ra chúng cũng có thể ăn bã đậu, cám, thức ăn dạng viên được bán ngoài thị trường.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ tập trung nói về các loại thức ăn cho cá koi Nhật đã trưởng thành, nguồn thức ăn đó bao gồm: thức ăn tự làm và thức ăn mua sẵn ngoài thị trường. Cùng tham khảo:

1. Nguồn thức ăn tự chế biến

Bên cạnh việc cho koi ăn thức ăn chuyên dùng dạng viên sẵn thì nhiều người nuôi còn tự chế biến thức ăn  bằng cách trộn thêm vào thức ăn của koi: tôm, sò băm nhỏ, rau diếp, bánh mì nâu… Việc bổ sung này sẽ giúp bổ sung chất xơ và vitamin, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cá koi, tăng thêm sắc tố đỏ cho koi.

2. Thức ăn mua sẵn ngoài cửa hàng

Thức ăn có sẵn trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với công dụng khác nhau, bao gồm:

 • Thức ăn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày: kích thước các hạt thức ăn trung bình 3 – 5mm. Thức ăn này có độ đạm tối thiểu phải đạt 25%, thành phần trong thức ăn bao gồm: men, vitamin, khoáng chất, bột mì, bột cá, đậu nành…
 • Thức ăn giúp cá có màu sáng bóng: Độ đạm có trong thức ăn này trên 40%, nhờ vậy cá lên màu tự nhiên, da cá sáng bóng, trơn, tăng tính thẩm mỹ. Trong thức ăn này có chứa các thành phần như Krill meal, amino acid, tảo Spirulina, khoáng chất, vitamin để tăng sức đề kháng cho cá.
 • Thức ăn có tác dụng lên màu: Độ đạm tối thiểu của cá 36%, sản phẩm có các khoáng chất kích thích cá koi lên màu đậm, đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm: Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cá koi

3. Một số loại thức ăn tổng hợp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu cung cấp thức ăn dạng viên cho cá koi được ưa chuộng, có thể kể một vài cái tên như: AquaMaster, Sakura, Pro’s Choice, Lucky, Fwusow, Hikari, Beauty… Các loại thức ăn này đều có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm khi mua sản phẩm.

Thức ăn cho cá koi Nhật Sakura koi food

Thức ăn Sakura được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, chất lượng được kiểm định rất tốt. Loại thức ăn này được chia thành nhiều dòng nhỏ:

 • Thức ăn bổ sung cho cá koi Sakura CHOLOROPHYLL: chứa đầy đủ các vitamin A, B12, D, các chất khoáng vi lượng, amino acids cần thiết.
 • Thức ăn SAKURA GOLD: có nhiều khoáng chất và vitamin ở một tỉ lệ cân bằng giúp cá phát triển tốt nhất và đảm bảo sức khỏe.Thức ăn có lượng đạm cao là 32 % và được bổ sung tảo Spirulina. Quan trọng là thức ăn không làm đục nước.
 • Sakura Extra gold: Thức ăn Sakura Extra gold với chất lượng vàng vì được tăng cường đạm cao trên 42 % giúp cá lớn nhanh, giúp cá tăng cường sức khỏe. Ngoài ra thức ăn được bổ sung tảo SPIRULINA và đầy đủ các vitamin A. B12, D.giúp cá lớn nhanh và lên màu đẹp ngoài ra còn giúp cá sinh sản tốt vì tất cả thành phần là từ tự nhiên: Beta –Carotene, Astaxanthin, vitamin C, Probiotic… (xem chi tiết sản phẩm Tại đây)
 • Thức ăn Sakura Classic: được tăng cường đạm cao từ tảo Spirulina giúp cá lớn nhanh, màu sắc tươi sáng tự nhiên, giúp cá tăng cường sức đề kháng. Thành phần chính là : mầm lúa mì , thịt cá , tảo spirulina, khô dầu đậu nành, thịt tôm, cỏ linh lăng (ức chế sự phát triển vi khuẩn, tăng cường sức khoẻ) và một số khoáng chất khác.
 • Thức ăn Sakura omega PLUS: đạm cao 40 % , tăng màu, tốt cho hệ tiêu hoá. có tảo spirulina: Loại thức ăn Omega có mùi thơm giúp cá ăn nhiều nên cá sẽ mau lớn và màu sắc sẽ sáng đẹp ra trong thời gian ngắn nhất nhưng không làm hại cá vì tất cả thành phần đều không chứa hoá chất độc hại cho cá cảnh.
Thức ăn Sakura Classic
Thức ăn Sakura Classic
Thức ăn SAKURA GOLD
Thức ăn SAKURA GOLD
Thức ăn Sakura Extra gold
Thức ăn Sakura Extra gold
Thức ăn Sakura omega PLUS
Thức ăn bổ sung cho cá koi Sakura omega PLUS

Thức ăn cho cá koi tốt Pro’s Choice (Color Bright) Koi Food

Loại thức ăn này được nhập khẩu từ Đài Loan. Gói thức ăn giúp màu sắc cá koi sáng bóng (Hạt 6mm – Gói 1kg) dành cho cá KOI size từ 20cm trở lên. Giá sản phẩm: 220.000 đồng.

Thức ăn Pro’s Choice (Color Bright) Koi Food
Thức ăn Pro’s Choice (Color Bright) Koi Food

Chi tiết sản phẩm Pro’s Choice:

 • Đạm thô > 40% ( Tối thiểu ). Đây là hàm lượng đạm cao nhất trên thị trường hiện nay.
 • Tro thô = 12% (tối đa)
 • Độ ẩm = 10% (tối đa)
 • Béo thô =4% (tối thiểu)
 • Xơ thô = 4% (tối đa)

Sản phẩm với công thức dinh dưỡng cân bằng giúp cá koi có màu sắc tự nhiên và khỏe mạnh. Chứa hàm lượng tảo Spirulina, Krill meal và amino acid giúp cải thiện màu sắc cá. Ngoài ra thức ăn này cũng bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cá koi tăng cường sức đề kháng.

>>>Xem chi tiết sản phẩm Tại đây

Thức ăn cho cá koi Lucky Koi Food

Thức ăn Lucky siêu đẹp tăng màu, hạt 3mm là 1 trong những sản phẩm Việt Nam nổi tiếng dành cho cá KOI, với độ đạm 32%, không làm đục nước.

Thức ăn Lucky Koi Food
Thức ăn Lucky Koi Food

Gói Lucky siêu đẹp 500gr hạt 3mm dành cho cá size từ 18cm trở lên. (Xem chi tiết sản phẩm Tại đây)

Thức ăn bổ sung cho cá koi Beauty Koi Food

Giá: 90 nghìn/gói 1kg

Beauty Koi Food được sản xuất phục vụ thức ăn hàng ngày cho cá. Tác dụng chính: bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết gồm các thành phần từ bột cá, bột mì, bột đậu nành, nấm men, các loại Vitamin – khoáng chất. Độ đạm tối thiểu là 25%, nhờ các yếu tố này, cá koi sẽ phát triển tốt, lên màu đẹp.

Thức ăn Beauty Koi Food
Thức ăn Beauty Koi Food

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Beauty Koi Food là thức ăn được cô hạt, nổi trên mặt nước, không vỡ không gây ô nhiễm nguồn nước. Đây cũng là loại thức ăn được đánh giá hàng đầu của Đài Loan, tốt nhất cho cá KOI.

Thức ăn cho Koi Aqua master

Thành phần của thức ăn cho cá koi Aqua master bao gồm: bột cá chất lượng cao, đậu tương, nấm men, mầm lúa mì, bột mì, chất tạo màu Color Enhancer, vitamin và khoáng.

Thức ăn cho Koi Aqua master
Thức ăn cho Koi Aqua master

Thức ăn tăng màu với hai thành tố quan trọng là tảo Spirulina + hoạt chất astaxanthin làm tăng màu đỏ. Bổ sung thêm khoáng nguồn gốc hữu cơ làm cho vảy cá sáng bóng hơn.

Thức ăn cũng được bổ sung nucleotide và natto probiotics làm cho cá dễ tiêu hóa, ít làm bẩn nước và tăng khả năng miễn dịch.

Fwusow Koi Food

Giá 130 nghìn/gói 1kg

Gói thức ăn giúp tăng màu sắc nhanh (hạt 3mm) dành cho cá KOI size từ 18cm trở lên. Thành phần: Bột mì, bột cá, bột đậu nành, mầm lúa mạch, Krill meal, tảo spirulina, nấm men, bột rong biển, cá loại vitamin và khoáng chất.

Thức ăn Fwusow Koi Food
Thức ăn Fwusow Koi Food

Fwusow Koi Food sở hữu công thức đặc biệt chứa hàm lượng protein cao cần thiết cho cá koi (tối thiểu là 36%), bổ sung các loại vitamin giúp cá tăng cường miễn dịch và tăng trưởng vượt trội.

Cách dùng:

 • Cho ăn 2 -3 lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ để cá có thể tiêu thụ trong vài phút.
 • Ngừng cho ăn khi nhiệt độ nước giảm dưới 10 độ C.

Thức ăn cho cá koi Hikari

Dòng thức ăn này được sản xuất tại Nhật Bản. Có một số dòng phổ biến gồm:

 • Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Color M 5kg (xem chi tiết sản phẩm Tại đây)
 • Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Balance (xem chi tiết sản phẩm Tại đây)
Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Color M
Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Color M
Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Balance
Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Balance

Thành phần: Bột cá, bột mì, sản phẩm từ  bánh mì khô, bột đậu nành, men bia khô, bột mầm lúa mì, dầu cá, ngô vỡ mảnh, bột rong biển khô, cám gạo, tỏi, axit amin DL-methionine, sản phẩm lên men từ trực khuẩn cỏ khô, astaxanthin, vitamin, khoáng chất

Kiểm định: Protein thô 43%, dầu thô và chất béo 8%,  xơ thô 2,5%,  tro thô 13,4%, phốt pho 1,2%.

Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Wheat Germ

Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Wheat Germ
Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Wheat Germ

Thành phần: Bột mầm lúa mì, bột cá, sản phẩm từ bánh mì khô, bột mầm gạo, bột mì, bột ngô gluten, cám lúa mì, tinh bột mì, tinh bột khoai tây, men bia ủ khô, bột rong biển khô, tỏi, cám gạo, các loại vitamin, khoáng chất.

Kiểm định: Protein thô 35%, dầu thô và chất béo 6%,  xơ thô 3,3%,  tro thô 10,7%, phốt pho 0,9%…

>>>Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Trên đây là một số loại thức ăn cho cá koi Nhật tốt mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán thức ăn cho cá koi tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Nếu mua phải hàng rởm kém chất lượng thì không những mất tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn koi trong bể/ hồ.

Askoi Farm là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong bán thức ăn cho cá koi, thuốc chữa bệnh cá koi, vi sinh… đến khách hàng. Các sản phẩm ở đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mức giá phải chăng mang đến sự hài lòng tối đa cho khách. Liên hệ đến hotline của Askoi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Xem đầy đủ các loại thức ăn cho cá Koi hiện đang bán tại AsKoi Farm

Xem thêm:

Back To Top