skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Điểm danh những loại cá Koi thường dùng dẫn đàn trong hồ

Điểm danh những loại cá Koi thường dùng dẫn đàn trong hồ

Last Updated on 25/06 by Askoi

Hồ cá Koi thường cần một “thủ lĩnh” có khả năng dẫn đàn tốt để giúp dìu dắt cả đàn. Vậy có mấy loại cá Koi thường dùng dẫn đàn và đặc điểm của chúng là gì?

Cá Koi dẫn đàn là gì?

Cá Koi thường có đặc tính hiền lành và nhút nhát. Ban đầu, chúng thường sẽ không dễ gần người cũng như khó để chơi với chúng, cho chúng ăn bằng tay,… Lúc này, con cá dẫn đàn có vai trò rất quan trọng.

Cá dẫn đàn thường có hình dáng to lớn và dạn người hơn cá Koi thông thường. Nhờ vậy mà chúng dễ tiếp cận được nguồn thức ăn tốt hơn. Khi đó, đàn cá Koi sẽ bắt chước và đi theo con cá dẫn đàn. Cá dẫn đàn sẽ dẫn dắt cả đàn cá ăn và làm quen dần với người.

Thông thường, cá Koi Chagoi là loài dùng để dẫn đàn tốt và thông dụng nhất bởi chúng bạo dạn và thân thiện hơn bất cứ dòng cá Koi nào khác. Ngoài ra, cá dẫn đàn còn có thể là cá Ochiba Shigure – giống lai từ Chagoi nên được thừa hưởng sự thân thiện và kích cỡ tương đối lớn; cá Soragoi – có kích thước to lớn không kém Chagoi.

Trong hồ koi luôn cần một chú cá koi dẫn đàn
Trong hồ koi luôn cần một chú cá koi dẫn đàn

Những loại cá Koi thường dùng để dẫn đàn

Cá Koi Chagoi

Cá Koi Chagoi luôn được xem là vua của loài cá Koi, có khả năng dẫn đầu, là một vị tướng lĩnh cho đoàn cá Koi hùng hậu. Vì vậy, hầu như trong một hồ cá chép nhật, người ta luôn có nuôi một chú cá Koi Chagoi dẫn đầu dìu dắt những chú cá khác.

Cá Koi Chagoi có 3 màu nổi bật chính đó là Chagoi màu nâu, Chagoi màu lục nhạt và màu xanh dương xám. Tuy Cá Koi Chagoi không được nổi bật về màu sắc như những con cá khác, nên khi đánh giá và lựa chọn một con cá chagoi, người ta sẽ dựa trên kích thước và tốc độ tăng trưởng của chúng.

Cá Koi Chagoi
Cá Koi Chagoi

Cá Koi Chagoi đặc biệt với một màu đơn sắc, không có ánh kim loại như cá khác, màu không nổi bật. Với vị trí chủ chốt, là một vị vua của loài cá koi thì chú cá chagoi luôn chiếm được sự yêu mến từ người chơi, thậm chí là những người khó tính nhất.

Cũng giống như những con cá koi khác, cá Koi Chagoi cũng biểu tượng cho sức mạnh, vận may và sự thành công, sung túc mang đến điều lành, hạnh phúc, thuận lợi cho cuộc sống gia chủ.

Đặt mua cá koi Chagoi Tại đây.

Cá Koi Ochiba Shigure

Ochiba là một trong những người đẹp nhất trong tất cả các Koi, được lai tạo như một sự kết hợp của Chagoi và Kohaku. Trong tiếng Anh, thuật ngữ Nhật Bản dịch gần như là ‘lá mùa thu trên mặt nước’. Điều này thể hiện màu sắc ánh kim loại trên mình cá Ochiba. Các biến thể của Ochiba bao gồm Ginrin Ochiba và Doitsu Ochiba.

Cá Koi Ochiba Shigure
Cá Koi Ochiba Shigure

Cá chép Koi Ochiba, do được lai tạo từ dòng Chagoi nên chúng thường có khuynh hướng phát triển rất lớn. Trên thực tế, một số con Koi Ochiba Shigure còn lớn hơn cả Koi Chagoi và cạnh tranh về việc dẫn đàn với anh em Chagoi của mình.

Cá Koi Soragoi

Cá Koi Soragoi là một trong những loại cá Koi bạo dạn nhất, chúng thường có kích thước to lớn nổi trội do tiếp cận nguồn thức ăn tốt hơn các con cá khác trong hồ. 

Cá Koi Ginrin Soragoi
Cá Koi Ginrin Soragoi

Cũng như cá Koi Chagoi, Soragoi là một trong những loại cá dẫn đàn rất được yêu thích. Cá được nhập từ Nhật Bản, cách ly đúng quy trình, dưỡng khỏe mạnh và ăn uống bình thường trước khi đưa tới cho người chơi.

Bên cạnh việc chọn cá koi dẫn đàn thì những con cá koi còn lại trong hồ cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo 20+ dòng cá koi Nhật đẹp tại Askoi. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước về Giá cá koi Nhật, F1, Việt để mua được cá với giá ưu đãi.

Cách chọn cá Koi dẫn đàn tốt

Để cả đàn cá phát triển tốt và thân thiện với người thì việc lựa chọn giống cá dẫn đàn đẹp, khỏe mạnh là rất quan trọng. 

Để chọn được cá Koi dẫn đàn đẹp thường sẽ căn cứ vào hình dáng, kích thước và tốc độ tăng trưởng của chúng. Bạn nên chọn những con cá Koi có đặc điểm như sau:

  • Thân cá: Vùng đầu và vai hơi mập.
  • Miệng cá: Dày, không bị méo.
  • Đuôi cá, vây lưng: mập và dày.
  • Vảy: Đều, rõ nét, được xếp thẳng hàng, màu sắc đồng nhất.
  • Mắt cá: Tinh nhanh, khỏe mạnh, khỏe mạnh, không lờ đờ.
  • Dáng bơi: Cá bơi thẳng, uyển chuyển, lực quẫy ở đuôi mạnh.
  • Không chọn những con cá có các vết sẹo, trầy xước trên thân. Không chọn cá bơi xiêu vẹo, lay động.

Cá Koi dẫn đàn có vai trò quan trọng đối với việc huấn luyện cho đàn cá trở nên dạn người hơn. Bạn nên lựa chọn cá Koi dẫn đàn giống tốt, khỏe mạnh và đủ thân thiện.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Back To Top