skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ

Last Updated on 09/12 by Askoi

Đối với người nuôi cá koi, đặc biệt những ai làm kinh doanh, buôn bán thì việc chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh của mình là vô cùng quan trọng, thúc đẩy công việc thuận lợi suôn sẻ hơn.

Ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Dựa vào mệnh từng người sẽ có loại cá koi với màu sắc phù hợp tương ứng. Tham khảo đầy đủ các mẫu cá ngay Tại đây.

Chọn cá koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Kim đại diện cho kim loại với 2 màu bản mệnh là trắng, xám, ghi, bởi vậy người mệnh này nên chọn các dòng cá koi mang màu sắc này để gia tăng vượng khí, giúp công việc thăng tiến, cuộc sống gia đình thuận lợi. Một số dòng cá koi mang màu sắc này có thể kể đến như: koi Mukashi (màu trắng bạc), koi Platinum Ogon (màu trắng). 

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ 1

Koi Platinum Ogon

Do Thổ sinh Kim nên người mệnh này cũng phù hợp với dòng cá koi mang sắc nâu đất, vàng. Một số dòng koi bạn có thể tham khảo là: koi Shusui (màu vàng), koi Yamabuki Ogon (màu vàng kim), koi Chagoi (màu nâu trà).

Mệnh Kim nên hạn chế chọn các loại cá cảnh có màu tương khắc như màu đỏ, màu hồng, tím. Đây là những màu của mệnh Hỏa, mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Nuôi những loài cá có màu sắc này có thể sẽ ảnh hướng xấu, giảm tài lộc cho người mệnh Kim.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí.

Chọn cá koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà bể cá đại diện cho Thủy. Như vậy, người mệnh Mộc muốn phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi, suôn sẻ thì nên nuôi một bể cá cảnh trong nhà. Với sự hỗ trợ đắc lực của Thủy sẽ giúp Mộc gia tăng được nhiều vượng khí tốt, mặt khác bản thân màu rêu, cây thủy sinh trong bể cá màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc) nên cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ 2

Koi Karasu

Người mệnh Mộc thích hợp với những con cá màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc), ngoài ra do Thủy sinh Mộc nên người mệnh này cũng có thể chọn cá koi mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như: đen, xanh nước biển. Một số dòng cá koi người mệnh này có thể lựa chọn để nuôi là: koi Karasu (đen), koi Shiro Utsuri (đen – trắng), koi Goshiki (đen – đỏ)…

Màu sắc bạn nên tránh khi mua cá koi phong thủy đối với người mệnh mộc là trắng, xám, ghi bởi đây là màu đại điện của mệnh Kim trong khi Kim khắc Thổ, không mang lại may mắn cho chủ nhân.

Đối với người mệnh Mộc thì hướng đặt bể cá phong thủy và phù hợp nhất vẫn là hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Khi bạn sắp xếp và bố trí các cây cảnh, sỏi đá… trong bể cá thì nên trang trí tự nhiên, hạn chế đặt các đồ vật nhân tạo trong bể cá.

Chọn cá koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Người mệnh Thủy khi chọn cá nên chọn những con cá màu đen, xanh nước biển (màu bản mệnh Thủy), bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn cá có màu thuộc hành Kim: bạc, trắng, ghi, xám bởi vì theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra những giống cá màu đỏ, hồng, tím bạn cũng có thể lựa chọn bởi màu sắc này đại diện cho hành Hỏa mà Thủy có thể chế khắc được Hỏa. Lựa chọn cá màu sắc hợp mệnh của chủ nhân có ý nghĩa tích cực, giúp chủ nhân gặp nhiều điều suôn sẻ.

Một số dòng koi người mệnh này nên nuôi là: Cá koi Kohaku (đỏ – trắng), cá koi Sanke, cá koi Showa (đen – đỏ – trắng), cá koi Benigoi (đỏ toàn thân), cá koi Shiro Utsuri (Đen – trắng), Mukashi (màu trắng bạc), Platinum Ogon (trắng)…

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ 3

Koi Showa

Người mệnh Thủy hạn chế chọn những con cá koi có màu nâu hay vàng đất bởi màu sắc này thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ khắc Thủy bởi vậy nếu chọn cá màu này gia chủ rất ốm đau, gia đình lục đục, làm ăn thất bát.

Hướng đặt bể cá, hồ cá phù hợp cho người mệnh này là hướng bắc, thuộc cung Quan Lộc, sẽ mang lại sự may mắn; hoặc hướng đông nam, thuận cả cung Tài Bạch và Điện Trạch, sẽ mang đến phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Chọn cá koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Nhiều người cho rằng Hỏa là lửa, kỵ với nước nên không thể nuôi cá koi cảnh. Tuy nhiên theo kinh nghiệm trong dân gian truyền lại rằng, những người có bát tự thiếu thủy hay hợp thủy vẫn có thể nuôi cá, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi.

Nước trong bể cá đại diện cho hành Thủy, còn đất, đá, sỏi, cát là Thổ, các cây thủy sinh trồng trong đó là Mộc, Kim là khung kim loại của bể còn Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu.

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ 4

Koi Kohaku

Người mệnh Hỏa nên nuôi các dòng cá koi có màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Một số dòng koi phù hợp là: Benigoi (đỏ toàn thân), Kohaku (đỏ – trắng), cá koi Sanke, cá koi Showa (đen – đỏ – trắng)…

Khi đặt bể cá, người mệnh này nên đặt theo các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc là phù hợp phong thủy nhất.

Chọn cá koi hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…

Theo như luật tứ hành xung khắc trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy, chính bởi vậy nhiều người cho rằng mệnh này không nên nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá koi cảnh nếu thích. Điều quan trọng là chủ nhân phải chú ý đến màu sắc, hướng đặt bể cá phù hợp phong thủy và mệnh của mình.

Việc nuôi bể cá trong phòng khách giúp gia chủ cân bằng ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong nhà, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo và không may mắn trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thích hợp với những loài cá màu đỏ, vàng, tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Cá koi màu vàng, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh này.

Cách chọn cá koi hợp phong thủy với mệnh gia chủ 5

Koi Shusui

Một số cá koi hợp phong thủy với người mệnh này là: Shusui (đỏ), Yamabuki (màu vàng kim), Chagoi (nâu trà), Benigoi (đỏ toàn thân), Kohaku (đỏ – trắng), cá koi Sanke, cá koi Showa (đen – đỏ – trắng)…

Hướng đặt bể cá cảnh hợp phong thủy với người mệnh Thổ là các hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Lưu ý: Thực tế thì không phải cứ mệnh nào chỉ chọn cá có màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh đó. Gia chủ vẫn có thể chọn thêm cá mang các màu tương khắc với mình nhưng với số lượng ít, không át với màu hợp phong thủy là được. Chẳng hạn người mệnh Hỏa không nhất thiết cứ chọn những dòng cá koi màu đỏ, hoàn toàn có thể chọn thêm 1 – 2 con màu đen (thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa) vẫn được để tạo sự cân bằng trong ngũ hành. Mặt khác việc phối hợp nhiều dòng cá koi với màu sắc đa dạng cũng sẽ giúp hồ koi trông sinh động và bắt mắt hơn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nuôi cá koi chuẩn khoa học, giúp cá sinh trưởng khỏe mạnh

Back To Top