skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Tý nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Người tuổi Tý nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Last Updated on 10/03 by Askoi

Những người tuổi Tý nếu muốn nuôi cá nên lưu ý đến một số vấn đề: chọn cá sao cho hợp mệnh; số lượng cá; vị trí đặt bể cá, hồ cá hợp phong thủy.

1. Khái quát về tuổi Tý

Tuổi Tý bao gồm những năm sinh sau đây:

  • Sinh năm 1912
  • Sinh năm 1924
  • Sinh năm 1936
  • Sinh năm 1948
  • Sinh năm 1960
  • Sinh năm 1972
  • Sinh năm 1984
  • Sinh năm 1996

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Giả như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quý giá thì sự đánh giá của họ với bạn ít nhất phải tương đương với giá trị của vật đó.

Về bề ngoài, người tuổi Tý luôn lộ vẻ trầm mặc, ít lời, nhưng số thực lại là trái ngược, họ rất dễ bị kích động, song họ lại có khả năng tự chủ rất cao.

Người tuổi Tý thường là người phóng khoáng, vui vẻ, thích và giỏi giao thiệp. Họ thích kết bạn, thích hội hè, thích những nơi đông vui, náo nhiệt. Họ rất quý trọng những mối quan hệ với mình.

2. Người tuổi Tý nuôi cá gì?

Cá chép koi

Cá chép được coi là linh vật phong thủy, có khả năng chiều tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ tuổi Tý. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho Thủy Khí tức nguồn tài lộc dồi dào, đem đến vận may, hòa giải sát khí, bệnh tật và tai họa. Loại cá chép đẹp nhất bạn nên mua là cá chép Koi Nhật Bản.

Cá chép koi là loại cá phong thủy hợp với đa số mọi người
Cá chép koi là loại cá phong thủy hợp với đa số mọi người

Cá chép koi có nhiều loại, cùng nhiều màu sắc nên phù hợp với nhiều cung mệnh. Bạn có thể lựa chọn những mẫu cá chép koi đơn sắc, hoặc cũng có thể lựa chọn những mẫu cá koi kết hợp nhiều màu sắc trong hồ cá koi. Một số dòng cá koi được ưa chuộng hiện nay là: koi Kohaku, koi Sanke, Showa, Utsuri, Chagoi, koi yamabuki

Tham khảo:

Giá cá koi Nhật, F1, Việt cập nhật mới nhất 2021

Nuôi cá koi có dễ không?

Cá vàng

Gia chủ tuổi Giáp Tý nuôi cá vàng với mong muốn tài lộc được dồi dào, kinh doanh phát đạt, mọi việc như ý suôn sẻ, thịnh vượng giàu sang, công việc thăng tiến…

Cá chép vàng mang đến sự thịnh vượng
Cá chép vàng mang đến sự thịnh vượng

Cá la hán

Cá La Hán được coi là biểu tượng may mắn với hầu hết các mệnh. Loại cá với chiếc đầu gù đặc biệt, với ý nghĩa chứa đựng nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cá La Hán được coi là biểu tượng may mắn với hầu hết các mệnh
Cá La Hán được coi là biểu tượng may mắn với hầu hết các mệnh

Cá rồng

Trong phong thủy, cá rồng đỏ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, loại cá này tượng trưng cho sự giàu có. Người ta còn cho rằng, cá rồng có khả năng trừ tà, chống lại quỷ dữ.

Cá rồng đỏ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ
Cá rồng đỏ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Mời bạn tìm hiểu thêm: Nuôi cá cảnh hợp mệnh.

3. Số lượng cá cho người tuổi Tý

Theo Hà đồ trong ngũ hành, số lượng 1 hoặc 6 con cá thuộc Thủy, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, làm cho tài vận tốt hơn.

4. Vị trí, hướng đặt bể cho người tuổi Tý

Trong phong thủy về nhà cửa, khi đứng giữa phòng khách nhìn ra phía trước: Bờ tường bên trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ và phía trước là Chu Tước.

Còn yếu tố thủy pháp trong căn nhà sẽ phụ thuộc nhiều vào bể cá cảnh. Hơn nữa, yếu tố thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận. Bởi vậy, cách sắp xếp bể cá sẽ vô cùng quan trọng. Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy, tài vận, tài lộc sẽ đôi phần thuận lợi, ngược lại tài vận gia chủ sẽ suy giảm.

  • Nên: Đặt bể cá vị trí Chu Tước (Thủy tụ minh đường), sẽ sinh ra tài lộc cho gia chủ tuổi Tý.
  • Tránh: Gia chủ tuổi Tý tránh đặt bể cá phương vị Huyền Vũ (Thủy tụ lãi), liên tục bị tán tài, lâu dần dẫn đến bại sản.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tý có thể tham khảo một số hướng đặt bể cá giúp tài lộc chắc chắn, tài vận hanh thông: Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng hồ cá tại nhà, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp để có được một hồ cá chuẩn đẹp và hợp phong thủy.

Back To Top