skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người Tuổi Thìn Nên Nuôi Cá Gì? Nuôi Cá Có Tốt Không?

Người tuổi Thìn nên nuôi cá gì? Nuôi cá có tốt không?

Những người tuổi Thìn và có niềm yêu thích đối với việc nuôi cá cảnh nên dành ít phút để tham khảo về loại cá hợp với tuổi của mình. Điều này sẽ trợ giúp rất nhiều cho vận mệnh của bạn.

1. Khái quát về người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào những năm:

  • 1952: Nhâm Thìn – Mệnh Thủy
  • 1964: Giáp Thìn – Mệnh Hỏa
  • 1976: Bính Thìn – Mệnh Thổ
  • 1988: Mậu Thìn – Mệnh Mộc

Tính cách đặc trưng của những người tuổi Thìn có nét tương đồng với tuổi Tỵ. Họ là những người mạnh mẽ, quyết đoán. Họ có một ý chí đáng nể, dù khó khăn cũng không bao giờ lùi bước. Người tuổi này cực xem trọng tiền tài, danh dự của bản thân. Họ đặt mục tiêu cao trong sự nghiệp và luôn phấn đấu để có một tiền đồ sáng lạn.

Trong cuộc sống, người cầm tinh con Rồng làm gì cũng có mục đích rõ ràng. Họ không thích sự nhàn hạ, luôn khiến mình bận rộn với các kế hoạch và mục tiêu trong đời. Tuổi Thìn làm việc gì cũng nhanh chóng với một tinh thần mạnh mẽ.

Chính bởi chí tiến thủ cao và làm gì cũng nhanh chóng nên người cầm tinh con Rồng xử lý mọi việc hay phạm nhiều sai sót. Tinh thần cạnh tranh cao cũng khiến họ có nhiều mối quan hệ thù địch trong thương trường. Người tuổi Thìn một khi đã muốn đạt được điều gì, họ sẽ tìm mọi cách để thành công.

2. Người tuổi Thìn nên nuôi cá gì?

Tuổi Nhâm Thìn (1952) – Mệnh Thủy

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy, nên chọn mua những loài cá cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương. Điều này sẽ mang lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng nhất đến cho gia chủ. Tâm hồn luôn được mát mẻ, thoải mái.

Gia chủ sinh năm 1952 có thể chọn nuôi một số loại cá cảnh: Cá bảy màu, cá Ali Ngựa vằn, cá dĩa xanh Cobalt, cá Betta Plakat Thái…

Cá dĩa xanh Cobalt

Cá dĩa xanh Cobalt

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn

Ngược lại, gia chủ tuổi Nhâm Thìn không nên chọn mua cá cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc xanh lá cây. Sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ: Cá heo lửa, cá Hoàng bảo yến…

Tuổi Giáp Thìn (1964) – Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó gia chủ mệnh Hỏa nuôi hầu hết các loại cá cảnh đều mang đến sự may mắn, lợi ích tốt . Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn nuôi cá cảnh có màu xanh hoặc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn nhất. Ví như cá huyết anh vũ, cá mó tím, cá tài phát…

Cá mó tím

Cá mó tím

Ngược lại, gia chủ tuổi Giáp Thìn không nên chọn những loại cá có màu đen (thuộc Thủy) hoặc nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi trong phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa, Hỏa sinh Thổ không có lợi gì cho Hỏa. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình gia chủ.

Những loại cá cảnh nên tránh: Cá Hắc molly, cá heo lửa, cá mây vàng, cá Ali vàng…

Tuổi Bính Thìn (1976) – Mệnh Thổ

Gia chủ sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, vì thế chủ nhà chỉ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có màu đỏ, vàng, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc nâu, vàng (mệnh Thổ) sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Một số loài cá cảnh gia chủ tuổi Bính Thìn có thể chọn như: Cá hồng két, cá rồng, cá la hán…

Cá la hán

Cá la hán

Nhưng gia chủ cần tránh mua những loại cá có màu xanh lá cây hoặc màu trắng (thuộc hành Kim). Bởi trong phong thủy, Mộc sẽ khắc Thổ và Thổ sinh Kim, gây thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình như cá Koi Platinum Ogon, cá Ali trắng, cá rồng Ngân Long, cá cánh buồm…

Tuổi Mậu Thìn (1988) – Mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc đương nhiên sẽ rất thích hợp với những loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm những loài cá có màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì nước sẽ nuôi dưỡng, sinh trưởng cây cối.

Một số loài cá thích hợp: Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá bò xanh đuôi én…

Cá bò đuôi én

Cá bò đuôi én

Ngoài ra, để tránh ít nhiều ảnh hưởng từ hành Kim và Hỏa. Gia chủ tuổi Mậu Thìn tránh mua các loại cá có màu trắng, hồng, cam, tím, đỏ để gia đình không bị vận khí xấu tác động.

Nếu có điều kiện xây hồ cá, bạn có thể tham khảo nuôi Cá koi – đây là một loài cá phong thủy phù hợp với hầu hết các mệnh và có ý nghĩa tốt đẹp, hữu ích cho chủ nhân.

Tìm hiểu thêm về các mẫu cá koi Tại đây.

3. Số lượng cá tuổi Thìn nên nuôi

Người tuổi Thìn nên chọn nuôi 1, 4 hoặc 5 con cá sẽ thúc đẩy tài vận tốt nhất.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc hướng Tây để đón được nhiều điều tài lộc đến với gia chủ và gia đình.

Tham khảo thêm: Cách chọn cá theo Mệnh

Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi