skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Dậu nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Người tuổi Dậu nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Người tuổi Dậu có nhiều lựa chọn trong việc nuôi cá. Những gợi ý về các loại cá cũng như cách bố trí bể cá, hồ nuôi hợp lý sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Khái quát về tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người sinh vào năm:

  • 1957: Đinh Dậu
  • 1969: Kỷ Dậu
  • 1981: Tân Dậu
  • 1993: Quý Dậu

Tuổi Dậu thường tích cực hơn phần lớn các con giáp còn lại. Họ coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Con giáp này làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao và thường đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp đã chọn.

Quản lý tài chính là sức mạnh của tuổi Dậu, cả trong cuộc sống riêng và trong công việc. Khi dính đến tiền nong, họ luôn tỏ ra thận trọng. Con giáp này có thể quản lý rất tốt tiền của người khác, hoặc trở thành những cố vấn tài chính, giám đốc ngân hàng và kế toán giỏi. Cũng giống như những chú gà cần mẫn, miệt mài đào bới giun ở những vùng đất khô cằn, người tuổi Dậu có biệt tài tìm thấy tiền ở những nơi khó khăn nhất. Đó là phần thưởng cho những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ của họ.

Cuộc đời của người tuổi Dậu khá thăng trầm, cả trong làm ăn và chuyện tình cảm. Họ có thể đi từ nghèo tới giàu, từ tình yêu lý tưởng tới những vướng mắc tình cảm tồi tệ nhất. Tuy nhiên, khi đứng tuổi, họ sẽ hạnh phúc.

2. Người tuổi Dậu nên nuôi cá gì?

Tuổi Đinh Dậu (Mệnh Hỏa)

Người tuổi Dậu sinh vào năm 1957, 2017 thuộc tuýp người có tính ngay thẳng, chính trực và có nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh, sự nghiệp gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, mang mệnh Hỏa nên hơi nóng nảy, dễ thái quá dẫn đến làm mất lòng người khác.

Để hạn chế được nhược điểm và kích hoạt cung tài vận, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn những loài cá cảnh có nhiều màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc bản mệnh Hỏa) sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn.

Gợi ý một số loại cá hợp tuổi Đinh Dậu như Cá Betta xanh ngọc, Benigoi, cá hồng két đuôi tim, cá cánh buồm, cá mó tím, koi kohaku

Tuổi Kỷ Dậu (Mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) do Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ). Sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, công việc luôn luôn thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc. Theo phân tích trên, một số loài cá phù hợp như cá heo lửa, Chagoi, cá tang nâu, cá chép Koi, cá la hán,… sẽ giúp gia chủ tăng may mắn.

Tham khảo: Giá cá koi Nhật, F1, Việt hiện nay

Cá la hán
Cá la hán

Bạn nên tránh những loại cá cảnh có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Tuổi Tân Dậu (Mệnh Mộc)

Người tuổi Tân Dậu thường có sự nghiệp khá hanh thông. Tuy nhiên do tính chi tiêu hoang phí và không biết giữ gìn của cải nên rất dễ dẫn đến túng thiếu. Do đó gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy như cá đuôi gai, cá hắc Molly, cá thia, cá koi Karasu… hoặc các loại cá màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc) giúp gia đình có của ăn của để, không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống.

Trái lại, những loài cá có màu trắng (thuộc Kim) vừa không đem lại may mắn, khiến gia chủ tuổi Tân Dậu tiền bạc tiêu hao.

Tuổi Quý Dậu (Mệnh Kim)

Những người thuộc tuổi Qúy Dậu có tính hòa đồng, thông minh lại tinh tế. Tuy nhiên, với tính cách “thẳng như ruột ngựa”, họ thường không làm hài lòng được tất cả mọi người.

Đối với trường hợp này, gia chủ nên chọn những loại cá có nhiều màu nâu, vàng (thuộc Thổ) bởi Thổ sinh Kim hoặc cá có màu trắng (thuộc bản mệnh Kim) sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Một số loài cá gia chủ tuổi Quý Dậu có thể lựa chọn nuôi trong nhà như: cá heo lửa, cá rồng, cá tang nâu, cá Tỳ Bà Hoàng gia, Mukasi koi, Platium Ogon

Cá rồng vàng
Cá rồng vàng

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn nuôi cá theo mệnh Tại đây.

3. Tuổi Dậu nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Người tuổi Dậu tốt nhất nên nuôi 5, 6 hoặc 9 con cá.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu có thể xem xét đặt bể cá theo một trong 3 hướng: Đông Bắc, Đông và Nam để hút được nhiều may mắn, tài lộc nhất vào nhà.

Nếu có ý định thiết kế hồ cá, bạn nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia để có được hồ cá chuyên nghiệp và đúng kĩ thuật nhất. Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế hồ cá của Askoi Farm Tại đây.

Back To Top