skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người mệnh Thổ nuôi cá có tốt không? Nên nuôi cá gì?

Người mệnh Thổ nuôi cá có tốt không? Nên nuôi cá gì?

Last Updated on 28/12 by Askoi

Nhiều người cho rằng người mệnh Thổ thì không nên nuôi cá, vậy điều này có đúng không. Và nếu nuôi cá thì người mệnh Thổ nên nuôi loại cá gì để hợp mệnh? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Khái quát về tính cách, cuộc đời người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Năm Mậu Dần: 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961
 • Năm Canh Ngọ: 1990
 • Năm Kỷ Mão: 1939
 • Năm Mậu Thân: 1968
 • Năm Tân Mùi: 1991
 • Năm Bính Tuất: 1946
 • Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Năm Đinh Hợi: 1947
 • Năm Bính Thìn: 1976
 • Năm Canh Tý: 1960
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Mệnh Thổ thường là những người bao dung tha thứ, trung thành, họ biết giữ lời hứa, cố gắng thực hiện thực hiện lời hứa. Người thuộc mệnh này có tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc khá cẩn thận, có khả năng tổ chức và họ biết rõ lợi thế của mình nên luôn phát huy những khả năng đó. Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm là thiếu trí tưởng tượng, họ thường không dám thực hiện những quyết định táo bạo để thực hiện đam mê, hoài bão của mình.

Người mệnh Thổ ưa thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan và luôn nhận được sự may mắn. Nếu mệnh Thổ là lãnh đạo thì cần có sự giúp đỡ của người khác vì bản chất thiếu sự liều lĩnh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ. Mệnh Thổ hợp với những ngành kinh doanh như địa ốc, bất động sản, xây dựng, kiến trúc sư, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, hoặc ngành nghề liên quan đến nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

2. Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

Theo như luật tứ hành xung khắc trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy, chính bởi vậy nhiều người cho rằng mệnh này không nên nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu thích. Điều quan trọng là chủ nhân phải chú ý đến giống cá, màu sắc, số lượng cá, hướng đặt bể cá phù hợp phong thủy và mệnh của mình.

Việc nuôi bể cá trong phòng khách giúp gia chủ cân bằng ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong nhà, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo và không may mắn trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thích hợp với những loài cá màu đỏ, vàng, tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Cá màu vàng đất, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh này.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn những con cá màu đen, xanh nước biển bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy, theo quy luật tương khắc thì Thổ có thể chế khắc được Thủy.

3. Người mệnh Thổ nên nuôi cá gì?

Cá nheo

Cá nheo, một loài cá biểu trưng cho sức mạnh, sự cạnh tranh và tấn công trong công việc và thương trường. Chính vì vậy, loài cá này vô cùng hợp cho những người làm ăn buôn bán và kinh doanh. Những người mệnh Thổ làm ăn, buôn bán thì không thể nào bỏ qua loài cá này trong bình cá phong thủy đặt tại nhà, văn phòng làm việc.

Cá nheo rất hợp với những người mệnh Thổ
Cá nheo rất hợp với những người mệnh Thổ

Cá tài phát

Với màu hồng đặc trưng, chắc chắn loài cá này sẽ mang đến vận may “phát tài sai lộc” cho gia chủ mệnh Thổ. Hơn nữa, cá tài phát là loài dễ nuôi, có thể chịu được môi trường nước nghèo oxy nên bạn không cần sục khí quá nhiều.

Cá tài phát sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ
Cá tài phát sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ

Cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ, một trong những loài cá biểu tượng cho vòng âm dương. Loài cá này có màu sắc đỏ tươi như một ngọn lửa (màu tương sinh với người mệnh Thổ) cực kỳ thích hợp đối với người mệnh Thổ.

Màu sắc tuyệt đẹp của loài cá huyết anh vũ
Màu sắc tuyệt đẹp của loài cá huyết anh vũ

Cá chọi

Là loài cá đẹp với nhiều màu sắc, được quan niệm bổ sung cho ngũ hành. Loài cá này rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Đặc biệt, loài cá này rất dễ nuôi, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh môi trường nước, cá có thể phát triển khỏe mạnh và nổi bật trong bể cá cảnh.

Cá beta là loại cá chọi thích hợp cho những người mệnh Thổ
Cá beta là loại cá chọi thích hợp cho những người mệnh Thổ

Cá vàng

Cá vàng là một trong những loài cá có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngày nay nhiều người mệnh thổ nuôi cá vàng với hy vọng đem lại may mắn.

Cá vàng mang đến hy vọng và may mắn
Cá vàng mang đến hy vọng và may mắnCá vàng mang đến hy vọng và may mắn

Cá rồng

Trong phong thủy, cá rồng luôn mang đến sự thuận lợi cũng như sự may mắn, đặc biệt trong công việc kinh doanh. Người mệnh Thổ cũng không ngoại lệ. Gia chủ mệnh Thổ chọn nuôi cá rồng sẽ được chiêm ngưỡng sự quyền lực, dũng mãnh từ dáng bơi cho đến vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên cá rồng cần được nuôi trong không gian rộng rãi, cá sẽ phát triển tốt.

Cá rồng phù trợ đắc lực cho sự thành công của người mệnh Thổ
Cá rồng phù trợ đắc lực cho sự thành công của người mệnh Thổ

Cá Koi Nhật

Cá Koi Nhật được mệnh danh là loài cá mang đến nhiều may mắn và thành công cho những chủ nhân sở hữu nó. Truyền thuyết vũ môn hóa rồng (cá chép bơi ngược dòng) cho thấy nghị lực, sức bền bỉ, mạnh mẽ của loài cá này.

Cá Koi Nhật phù hợp với tất cả các mệnh và đem lại nhiều may mắn
Cá Koi Nhật phù hợp với tất cả các mệnh và đem lại nhiều may mắn

Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là vàng, nâu; màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ) là đỏ, hồng, tím. Do vậy khi nuôi cá người mệnh này nên chú ý chọn lựa cá koi mang các màu sắc trên để đảm bảo tính phong thủy.

Các dòng cá gia chủ mệnh Thổ có thể tham khảo để nuôi là:

 • Benigoi – đỏ: Thành công trong sự nghiệp
 • Yamabuki – màu vàng: Sự giàu có
 • Chagoi – nâu trầm: tượng trưng cho dẫn đầu

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: Chọn cá cảnh hợp tuổi.

Giá cá koi cập nhập mới nhất 2021

4. Người mệnh Thổ nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Số lượng cá thích hợp với người mệnh Thổ là 5 hoặc 10 con cá.

5. Hình dáng, vị trí, hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ

Hình dáng bể cá, hồ cá Người mệnh Thổ nên chọn bể cá hình vuông để đón nhiều tài lộc và may mắn. Nếu xây hồ cá cũng nên xây theo các hình dạng này.

Hướng đặt bể cá, hồ cá: Hướng đặt bể cá cảnh hợp phong thủy với người mệnh Thổ là các hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Vị trí đặt bể cá:

 • Tránh đặt bể cá cảnh phía dưới vị trí đặt các tượng Phật, ban Thần tài hay tam đa Phúc- Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thủy đó là vị trí đó “chính thần hạ thủy” không tốt cho vận khí của gia chủ, khiến tài sản tiêu tán, khuynh bại danh liệt
 • Không đặt bể dưới khu vực bàn thờ tổ tiên, ảnh hưởng đến phong thủy nhà cũng như khiến các tàn hương rơi xuống bể cá, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.
 • Trong phòng ngủ là nơi tích tụ dương khí của bạn, khi đặt bể cá sẽ khiến “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, khi các cơ quan của cơ thể nghỉ ngơi, nhịp độ dòng nước cũng như hệ thống lọc sẽ khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới mệt mỏi.
 • Tránh để bể cá tại gần nhà vệ sinh, góc tối thiếu ánh sáng, bếp lò sẽ khiến cho gia đình gia chủ không yên ấm và chính những con cá cũng bị ảnh hưởng dẫn tới chết làm giảm sinh khí.

Việc xây hồ cá sẽ cần chú trọng nhiều hơn nếu bạn chỉ nuôi bể cá trong nhà bởi nó có tác động lớn hơn về mặt phong thủy. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như phù hợp về mặt phong thủy, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế hồ cá. Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể cho hồ cá của bạn.

Back To Top