skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Tướng mặt của người yểu mệnh thường có đặc điểm gì?

Tướng mặt của người yểu mệnh thường có đặc điểm gì?

Last Updated on 31/12 by Askoi

Người có tướng mặt yểu mệnh thường là những người chết sớm, sống không thọ. Dưới đây là một số đặc điểm thường thấy của tướng người yểu mệnh, mời bạn đọc theo dõi.

Nhân trung ngắn, nông, nhỏ

Nhân trung trong nhân tướng học đại diện cho sức sống của một con người. Người chết yểu thường phần nhân trung sẽ ngắn, nhỏ, nông hoặc ngắn, sâu. Trường hợp nhân trung nhỏ như sợi chỉ thì cần đề phòng chết đường chết chợ. Nhân trung mà có nếp nhăn dọc thì có thể phải chết tha hương.

Lông mày thô vàng

Lông mày thô, màu hơi vàng cho thấy chủ nhân là người đoản thọ (sống không quá 50 tuổi). Hai đầu lông mày mọc sát vào nhau, trông xa không thể phân biệt được rõ ràng là tướng yểu mệnh tự nhiên. Hai bên lông mày bất tương xứng là tướng chết yểu vì bệnh tật.

Mắt lộ thần, mắt mờ đục, mắt có tia máu đỏ

Khi xem tướng mắt, ta cũng có thể đoán định được thọ yểu của người thông qua thần mắt:

Người có tướng mắt lộ thần lộ quang: Lộ thần tức là thần sắc của tròng đen lộ ra trong mắt, lộ quang tức là thần sắc của tròng trắng lộ ra trong mắt. Thần quang lộ tức là thần sắc của tròng đen và tròng trắng đều lộ ra ngoài. Những người có tướng mắt như vậy dễ bị chết yểu do thần tản ra bên ngoài quá nhiều.

Người có tướng mắt mờ đục: đồng tử lớn mà mờ đục, tinh thần phảng phất như ở ngoài mắt chứ không ẩn tàng trong mắt là dấu hiệu thận, tâm suy nhược, dễ chết vì bệnh tật.

Mắt có tia máu đỏ: gân máu xâm chiếm lòng đen là dấu hiệu nội tạng suy nhược, dễ bị mắc bệnh nặng về nội thương. Lòng trắng có nhiều gân máu nổi rõ là điềm chết tự nhiên hoặc do các nguyên nhân bất chợt ngoài ý liệu thông thường.

Vành tai mỏng, mềm

Tai người yểu mệnh thường nhỏ, úp xuống phía trước mặt. Tai quá mềm, mỏng như tờ giấy, luân quách lộn ngược thì vừa nghèo hèn, vừa chóng chết. Tai màu đen thì chứng tỏ nhiều bệnh, tai dài mà đầu ngắn thì là kẻ ngu đần, đoản thọ.

Mũi gãy, khuyết hãm

Những người có tướng mũi gãy, khuyết hãm thường là những người có tướng yểu mệnh. Phần sống mũi gồm niên thượng, thọ thượng. Khi những bộ phận này khuyết hãm thì chủ nhân cũng khó lòng sống thọ (tìm hiểu thêm trong bài Tướng sống mũi). Những người có số chết yểu thường có các đặc điểm cụ thể sau:

  • Sơn căn và Niên thọ mềm như không có xương dễ yểu mệnh
  • Sơn căn gồ lên, nhưng xương đầu lại lõm, xương Chẩm dẹt, mắt mờ, chủ nhân không chết yểu thì cũng sống cô độc.
  • Sơn căn thấp, phẳng và có nếp nhăn ngang hằn sâu, chủ nhân khoảng 41 tuổi có thể bị chết yểu, nhẹ nhất thì gặp tai họa đổ máu.
  • Nếu Niên thọ trũng và có khí sắc u ám thì chủ nhân không nghèo khổ cũng sẽ chết yểu.
  • Thịt mũi cơ hồ không có mà lại thấy sắc đen ám dễ yểu mệnh.
  • Sống mũi có nhiều nốt ruồi đen là dấu hiệu đa bệnh, nội tạng suy nhược (nốt ruồi càng nhiều, càng sáng, càng to thì càng tăng thêm)
  • Thân mũi trơ xương, hình dáng mũi cong lên như hình lưỡi câu là dấu hiệu chết bất ngờ ở quê người
  • Thân mũi không ngay thẳng hoặc gãy gập lại, hai bên cánh mũi nổi rõ những tia màu hồng (nếu mũi trắng nhạt) hoặc đỏ tía (nếu chỏm mũi màu hồng) là dấu hiệu dễ chết vì tim mạch.
  • Thân mũi có chấm đen như dấu móng chim sẻ để lại trên đất ướt (cũng gọi là vết màu chì, sâu) đó là dấu hiệu nội tạng có bệnh ngấm ngầm sẽ chết khi các bệnh đó phát ra

Môi nhợt nhạt hoặc thâm tím

Người yểu mệnh thường phần môi trắng nhợt hoặc vàng, thâm tím tái; răng thưa, gãy khuyết, xiên xẹo, không hàng lối. Nếu có tướng môi nhọn, mỏng nhỏ thì càng xấu.

Tiếng nói đứt đoạn, không ra hơi

Tiếng nói cũng phần nào thể hiện nội lực của con người. Người có tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí thì thường là người yểu mệnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Back To Top