skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com

Tuổi Ngọ hợp với loại cá gì? Nên đặt bể cá hướng nào?

Last Updated on 30/03 by Askoi

Những người tuổi Ngọ nên chọn nuôi loại cá hợp với tuổi và cung mệnh của mình. Những gợi ý về loại cá cảnh cũng như hướng đặt bể cá phong thủy trong bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Khái quát về tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm:

  • 1954: Giáp Ngọ mệnh Kim
  • 1966: Bính Ngọ mệnh Thủy
  • 1978: Mậu Ngọ mệnh Hỏa
  • 1990: Canh Ngọ mệnh Thổ
  • 2002: Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Tuổi Ngọ có sức khỏe tốt, có thể vì họ luôn giữ cái nhìn lạc quan về cuộc sống và ưa thể thao. Hãy dẫn Ngựa ra ngoài và xem cách chúng hào hứng chạy trên cánh đồng tự do. Ngựa thường chỉ ốm khi bị nhốt kín mà thôi.

Mong muốn thử nghiệm mọi thứ và khả năng nắm bắt dễ dàng những vấn đề mới giúp người tuổi Ngọ phù hợp với hầu hết công việc. Tuy nhiên, họ cần cân nhắc khi chọn những ngành nghề đi kèm mệnh lệnh và quy tắc cứng nhắc. Con giáp này cũng sẽ từ bỏ những công việc mình cho là nhàm chán.

Nhờ giỏi giao tiếp nên tuổi Ngọ sẽ thuận lợi trong các công việc cần tiếp xúc với nhiều người. Nhu cầu được độc lập và dựa vào chính mình khiến họ thèm muốn quyền lực và phù hợp với các nghề nghiệp trong lĩnh vực thông tin đại chúng.

2. Người tuổi Ngọ nên nuôi cá gì?

Tuổi Giáp Ngọ 1954 (Mệnh Kim)

Gia chủ mệnh Kim nên chọn nuôi những loại cá cảnh đa phần có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) sẽ sinh Kim hoặc màu trắng (thuộc Kim) thuộc bản mệnh hợp Kim. Giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà, sự nghiệp thăng tiến.

Bạn có thể chọn nuôi một hoặc kết hợp nhiều loại cá cảnh như cá Tỳ Bà Hoàng Gia, Platium Ogon, Yamabuki ogon, cá tang nâu, cá chép Koi

Cá Koi vàng Yamabuki Ogon
Cá Koi vàng Yamabuki Ogon

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Giáp Ngọ cũng cần lưu ý tránh mua những giống cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) để tránh gặp phải những chuyện không vui, hao mòn tiền của.

Tuổi Bính Ngọ 1966 (Mệnh Thủy)

Tương tự, gia chủ mệnh Thủy nên chọn nuôi những loài cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) sinh Thủy hoặc màu xanh nước biển (thuộc Thủy).

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên tham khảo chọn nuôi các loài như cá thia, cá đuôi gai, cá koi Karasu, cá Betta…

cá koi Karasu
Cá koi Karasu

Nhưng cần tránh nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ) sẽ khắc Thủy. Như vậy, gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc vào nhà và tránh được những điều xấu không đáng có.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 (Mệnh Hỏa)

Đối với trường hợp gia chủ thuộc mệnh Hỏa, bạn cần xem xét chọn nuôi loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) sẽ sinh Hỏa và màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc bản mệnh Hỏa) hợp Hỏa giúp đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, phát tài phát lộc. Ví như cá cánh buồm, cá huyết anh vũ, Benigoi, koi kohaku, cá mó tím, cá tài phát…cá Ranchu, cá đuôi kiếm…

Cá đuôi kiếm
Cá đuôi kiếm

Chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua các loại cá không hợp phong thủy có màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) khắc Hỏa. Nếu không tài lộc sẽ bị kìm hãm, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Canh Ngọ 1990 (Mệnh Thổ)

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, do đó nên chọn những loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ sinh Thổ hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, làm ăn thuận lợi như cá ngọc trai, cá Ping Pong, cá cánh buồm, cá mói tím, Cá hồng két, shusui, cá rồng, Chagoi, cá la hán, koi Kujaku

Cá Ping Pong
Cá Ping Pong
Cá ngọc trai nữ hoàng
Cá ngọc trai nữ hoàng

Và gia chủ tuổi Canh Ngọ tránh chọn mua loại cá có nhiều màu xanh lá (thuộc Mộc) khắc Thổ để tránh tài lộc bị suy giảm.

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 (Mệnh Mộc)

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc phù hợp với những loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm những loài cá có màu đen hoặc xanh nước biển (thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc) giúp người nuôi gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Một số loài cá thích hợp: Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá bò xanh đuôi én, Shiro Utsuri

Mời bạn tìm hiểu thêm: Chọn nuôi cá cảnh hợp mệnh

3. Số lượng cá tuổi Ngọ nên nuôi

Người tuổi Ngọ nên nuôi cá với số lượng là 3, 4 hoặc 9 con.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho tuổi Ngọ

Phương vị nuôi cá phát tài cho gia chủ tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Về vị trí, gia chủ cần lưu ý:

  • Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi làm cá sẽ chết.
  • Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì nước vận hành sẽ mất ngủ, dễ mệt mỏi.
  • Không đặt bể cá gần bếp lò, vì Thủy khắc Hỏa khiến các mối quan hệ xấu đi.

Nếu bạn đang có ý đình thiết kế hồ cá tại nhà, bạn có thể trao đổi với các chuyên gia của Askoi Farm để có được thiết kế chuyên nghiệp, hợp phong thủy. Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thiết kế hồ cá Tại đây.

Back To Top