skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Gợi ý thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật đạt chuẩn

Gợi ý thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật đạt chuẩn

Hồ koi hình chữ nhật được nhiều người lựa chọn nhất vì nó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, dễ dàng bố trí, thiết kế trong nhiều không gian khác nhau. Hãy tham khảo gợi ý thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật đạt chuẩn dưới đây.

Những lợi ích khi thiết kế hồ koi hình chữ nhật

Hồ koi hình chữ nhật mang đến cả hiệu quả thẩm mỹ, phong thủy và thiết kế như sau:

Tăng vẻ đẹp của cá koi

Quan sát các hồ cá koi, dễ dàng nhận thấy xung quanh hồ thậm chí trong hồ có nhiều tiểu cảnh trang trí như đá, hòn non bộ, cây bonsai, đài phun nước…. Tuy nhiên, với thiết kế hình chữ nhật, những đồ vật trang trí đó thường được bố trí gọn xung quanh hồ, rất ít ở trong hồ. Nhờ đó, khi quan sát hồ koi, người xem sẽ tập trung điểm nhìn vào các chú cá koi hơn là các tiểu cảnh không liên quan, làm tăng vẻ đẹp của cá koi.

Hồ cá koi hình chữ nhật tập trung các đồ vật trang trí xung quanh thành hồ
Hồ cá koi hình chữ nhật tập trung các đồ vật trang trí xung quanh thành hồ

Dễ dàng bố trí ở nhiều vị trí khác nhau

Các công trình xây dựng thường được xây với các góc vuông, dó đó hồ koi hình chữ nhật sẽ dễ dàng bố trí hơn so với hồ koi tròn hay uốn lượn. Hơn nữa, thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật còn tiết kiệm diện tích, không gian hơn so với các hình dạng khác. 

Với hồ koi hình chữ nhật, dù là trong nhà, ngoài sân, ban công… đều có thể bố trí gọn gàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hình chữ nhật cũng mang lại sự hiện đại, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. 

Dễ dàng bố trí hồ koi hình chữ nhật trong nhà
Dễ dàng bố trí hồ koi hình chữ nhật trong nhà

Lắp phụ kiện hồ koi dễ dàng

Không chỉ xây hồ chứa nước, công trình hồ koi còn bao gồm các ngăn lọc khác nhau, máy lọc, vật liệu lọc, thiết bị lọc, máy sưởi, máy tạo khí, máy hút mùn… và nhiều phụ kiện khác. Bạn sẽ dễ dàng lắp đặt chúng trong hồ koi hình chữ nhật hơn là hồ koi hình tròn hay hình elip. 

Dễ dàng đặt đồ bố trí trong hồ koi

Thiết kế hồ koi hình chữ nhật, bạn sẽ không cần lo lắng, chọn lựa hình dạng các đồ vật trang trí hồ koi phù hợp khác. Hình chữ nhật có thể dễ dàng bắt cặp với nhiều hình dạng khác nhau. Thậm chí, bạn có thể chọn mỗi đồ vật một hình dạng khác nhau đặt vào hồ koi hình chữ nhật mà không xảy ra sự rối loạn nào. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xây thác nước với hồ koi này mà không cần tính toán quá nhiều về kích thước, hình dạng, chất liệu…

Là lựa chọn tốt nhất cho hồ koi nhỏ

Hồ koi nhỏ hình chữ nhật
Hồ koi nhỏ hình chữ nhật

Như đã nhắc đến ở trên, hồ koi hình chữ nhật tiết kiệm diện tích không gian hơn các hình dạng khác. Do vậy, không có hình dạng nào phù hợp hơn hình chữ nhật nếu bạn muốn xây hồ koi trong nhà, ở những diện tích nhỏ. Không chỉ vậy, chọn hồ koi hình chữ nhật, tiểu cảnh xung quanh và các phụ kiện hồ koi cũng dễ dàng sắp xếp gọn gàng, không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Hồ cá koi hình chữ nhật phù hợp với mệnh nào?

Hồ koi không chỉ là bể cá cảnh trang trí mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ. Do vậy, khi xây hồ koi cần chọn hình dạng phù hợp với mệnh gia chủ. Với hình chữ nhật, hình dạng của mệnh Mộc, gia chủ mệnh Thủy chọn xây hồ koi hình chữ nhật sẽ thu hút nhiều vận may, điều lành, phú quý tới. 

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, hình chữ nhật thuộc hành Mộc nên phù hợp với mệnh Thủy. Tuy nhiên cần lưu ý bo tròn các góc cạnh hình chữ nhật vì góc sắc nhọn là điều kiêng kỵ trong phong thủy. 

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật

Khi xây hồ koi, đảm bảo môi trường tốt nhất cho cá koi, cần đáp ứng các tiêu chuẩn khác như sau:

  • Độ sâu: Không xây sâu quá 1,5m, thiết kế dốc kiều bậc thang, chỗ cạn nhất dưới 0,4m. Thành hồ koi tối màu (lát đá, gạch hoặc gỗ tối màu).
  • Thiết kế hồ koi âm xuống đất, nghĩa là thành hồ koi ngang với mặt đất, mực nước cũng ngang mặt đất. Như vậy, người xem dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cá koi, nhìn từ trên cao mới thấy hết vẻ đẹp màu sắc trên thân cá.
  • Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá. Dùng thuốc WUNMID liều 100g/ 200m3 sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn có thể thả cá vào bể.

Ngoài ra, nếu khách hàng cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Askoi, tại đây có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, lành nghề đã thực hiện nhiều công trình hồ cá koi khác nhau, chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. 

Tham khảo chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế hồ koi của Askoi Tại đây

Liên hệ tư vấn với Askoi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội (Gần công an phường trần Phú)

Hotline: 094 343 9922 – 0966 864 864

Back To Top