skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Tuất nên nuôi loại cá gì hợp phong thủy?

Người tuổi Tuất nên nuôi loại cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Bạn là người tuổi Tuất và có đam mê nuôi cá? Bạn có thể tham khảo ngay các loại cá hợp với tuổi của mình cũng như cách bố trí hợp phong thủy trong bài viết sau đây.

1. Khái quát về tuổi Tuất

Tuổi Tuất gồm những người sinh năm:

  • 1946: Bính Tuất
  • 1958: Mậu Tuất
  • 1970: Canh Tuất
  • 1982: Nhâm Tuất
  • 1994: Giáp Tuất

Ấn tượng đầu tiên mà người tuổi Tuất để lại cho mọi người là sự thân thiện, nhiệt tình, đặc biệt là họ rất biết giữ lễ, kính trọng người bề trên nên tuổi Tuất dễ gây thiện cảm với người xung quanh.

Thẳng thắn, lanh lợi là hai tính cách nổi trội của người cầm tinh con Chó. Những người tuổi Tuất thích lẽ phải, sự công bằng. Họ cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm việc hết mình.

Bên cạnh đó, hầu hết người tuổi Tuất già dặn và trưởng thành hơn so với tuổi thực, họ có khuynh hướng nhìn nhận vấn đề nghiêm trọng và phức tạp hơn. Đây vừa là mặt tích cực, vừa là mặt tiêu cực của họ. Nhờ điều này mà người tuổi Tuất có cái nhìn thấu đáo về mọi sự. Họ biết quan sát xung quanh, bởi thế tránh được nhiều rủi ro, âm mưu toan tính của người khác.

2. Người tuổi Tuất nên nuôi cá gì?

Tuổi Bính Tuất (Mệnh Thổ)

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ tuổi Bính Tuất nên lựa chọn những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ). Giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc; gia đình an khang, thịnh vượng. Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Tuất: Cá đuôi gai, cá hồng két, koi kohaku cá ngựa vằn, cá tang nâu, koi Chagoi

Cá ngựa vằn
Cá ngựa vằn

Ngược lại, gia chủ nên tránh chọn những loài cá thường có màu xanh lá cây (thuộc mạng Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

Tuổi Mậu Tuất (Mệnh Mộc)

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người tuổi Mậu Tuất sẽ hợp với các loại cá cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc. Đó là các màu xanh nước biển, xám, đen. Trong đó hợp nhất là màu xanh lá thuộc bản mệnh Mộc. Các loại cá cảnh đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Mậu Tuất: cá Hắc molly, cá cánh buồm, cá thia, cá Ali Peacock, cá koi Karasu

Cá cánh buồm
Cá cánh buồm

Bạn cũng cần tránh chọn mua những loại cá cảnh đa phần là màu trắng (thuộc Kim) sẽ khắc Mộc hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ gây bất lợi cho Mộc. Tiêu cực hơn là tài sản tiêu tán, công danh lụi bại.

Tuổi Canh Tuất (Mệnh Kim)

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc, người tuổi Canh Tuất rất hợp với màu vàng, nâu (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim) do Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim. Chính vì thế, khi chọn nuôi cá cảnh phong thủy, bạn chọn cá có màu sắc chủ đạo này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc hơn. Theo phân tích trên, một số loài cá cảnh tuổi này nên nuôi như cá Ali trắng, cá tài phát, cá Tỳ Bà Hoàng gia, cá vàng, cá hề, cá chép Mukasi koi, Platium Ogon

Cá tài phát
Cá tài phát

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Tuất không nên chọn cá cảnh đa phần có đỏ, hồng, cam (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy).

Tuổi Nhâm Tuất (Mệnh Thủy)

Gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như màu trắng, xanh dương, đen. Bởi màu trắng thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy sẽ rất tốt cho mệnh người tuổi Nhâm Tuất. Các loại cá cảnh hợp với tuổi Nhâm Tuất: cá đuôi gai, cá thia, cá ba đuôi, shiro Ustsuri,…

Cá ba đuôi đầu lân
Cá ba đuôi đầu lân

Để tránh công việc làm ăn không được thuận lợi, cũng như công danh sự nghiệp bị cản trở. Trong nhà gia chủ không nên nuôi cá có màu chủ đạo thuộc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) do Thổ khắc Thủy.

Tuổi Giáp Tuất (Mệnh Hỏa)

Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn những loại cá cảnh có màu chủ đạo là đỏ, cam, hồng tím (thuộc bản mệnh Hỏa) để làm gia tăng thêm may mắn. Gợi ý một số loài cá cụ thể: Cá chép Koi, cá huyết anh vũ, cá rồng, cá Betta, cá mó tím, koi showa, Benigoi

Cá huyết anh vũ
Cá huyết anh vũ

Nên tránh chọn cá có màu xanh dương, đen, nâu, tránh được sự tương khắc với người mệnh Hỏa, tránh được hao mòn sức khỏe, tiền bạc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn cá nuôi hợp mệnh.

3. Số lượng cá hợp với người tuổi Tuất

Số lượng cá cảnh mà người tuổi Tuất nên nuôi là 3, 4 hoặc 9 con.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Tuất

Phương vị đặt bể cá phát tài, phát lộc cho người tuổi Tuất là các hướng Bắc, Tây Bắc và hướng Đông.

Trong trường hợp bạn quyết định thiết kế hồ cá, bạn nên tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế thi công hồ cá của Askoi Farm.

Back To Top