skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Thân nên nuôi cá gì để hợp phong thủy?

Người tuổi Thân nên nuôi cá gì để hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Người tuổi Thân hợp với loại cá nào? Nên nuôi bao nhiêu con, đặt bể cá hướng nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát về tuổi Thân

Tuổi Thân gồm những người sinh vào các năm:

  • 1956: Bính Thân
  • 1968: Mậu Thân
  • 1980: Canh Thân
  • 1992: Nhâm Thân

Trong cuộc sống, những người tuổi Thân thường tìm kiếm những thú vui mới lạ. Đối với họ, sống chung với sự đơn điệu đồng nghĩa với tự sát. Họ thích một cuộc sống sinh động nhiều màu sắc. Những người tuổi Thân thường là những người hay tò mò, thích tìm hiểu.

Họ là tuýp người giỏi giao tiếp, giỏi xoay sở để thích nghi với môi trường, có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác. Vì thế họ có khả năng điều khiển quản lý người khác. Họ là những người sở hữu sự quyến rũ, vui vẻ, tinh nghịch.

Tính cách đặc trưng của người tuổi Thân là tính kiên định, dù có phải đối mặt với tình thế khó khăn nguy hiểm tới đâu họ cũng không hề dao động và luôn giải quyết nhanh chóng, hợp lý.

Người tuổi Thân nói chung có tài quản lý tài vụ rất nhanh nhạy, giàu tinh thần thực hành. Những lĩnh vực như công nghiệp, chính trị, kinh tế nếu không có những người này thì sẽ chịu một số tổn thất.

2. Người tuổi Thân nên nuôi cá gì?

Tuổi Bính Thân (Mệnh Hỏa)

Bạn nên chọn các loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây (thuộc Mộc) do Mộc sinh Hỏa (cây cối cháy sinh ra lửa) hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím. Như vậy là tốt nhất, sẽ luôn thúc đẩy nguồn tài vận của bạn phát triển, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, mọi người trong gia đình ít ốm đau, bệnh tật.

Qua phân tích trên, thị trường có một số loại cá cảnh hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Thân: Cá cánh buồm, cá huyết anh vũ, cá Ranchu, cá mó tím, cá rồng…

Bạn không nên chọn nuôi những loại cá có quá nhiều màu xanh dương, đen (thuộc Thủy) sẽ dập tắt lửa. Kéo theo đó, tài lộc của bạn nhanh chóng bị lụi tàn, sức khỏe hao mòn.

Tuổi Mậu Thân (Mệnh Thổ)

Người sinh vào năm 1968 âm lịch tuổi Mậu Thân là người mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ” trong phong thủy ngũ hành. Vì thế, bạn nên hạn chế nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây trong nhà. Bởi Mộc khắc Thổ, sẽ ảnh hưởng không ít đến tài lộc của bạn. Nếu bạn là người yêu thích loại cá có màu này, bạn có thể nuôi ngoài khu vực nhà, có thể là bể thủy sinh ngoài vườn, giúp giảm bớt sự ảnh hưởng khắc chế này.

Những loại cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ hợp mệnh Thổ, hỗ trợ Thổ, giúp gia đình hút được nhiều may mắn, tài lộc, gặp nhiều chuyện may mắn. Gợi ý một số loại cá cảnh hợp gia chủ Mậu Thân: cá chép Koi, cá hồng két đuôi tim, cá Ranchu, cá rồng, cá La hán…

Tham khảo: Giá cá koi Nhật, F1, Việt

Tuổi Canh Thân (Mệnh Mộc)

Gia chủ có thể thỏa sức chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc bản mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy), giúp tiền tài nở rộ, gia đình an khang thịnh vượng.

Một số loại cá cảnh phù hợp với gia chủ tuổi Canh Thân như: Cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá hắc Molly, cá koi Karasu..

Cá đuôi gai
Cá đuôi gai

Bạn nên tránh chọn nuôi những loại cá có nhiều màu trắng (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc hoặc cá có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa), để tránh tiền bạc của bạn bị lụi dần đi.

Tuổi Nhâm Thân (Mệnh Kim)

Gia chủ tuổi Nhâm Thân có tuổi âm lịch là 1992 và có mệnh ngũ hành là Kim (Kiếm Phong Kim) vì thế, bạn nên tham khảo các loại cá cảnh có nhiều màu vàng, nâu (thuộc Thổ), bởi Thổ sinh Kim. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may mắn, tiền tài nở rộ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn cá cảnh có màu trắng (thuộc bản mệnh của mình) để phát tài phát lộc.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh với gia chủ tuổi Nhâm Thân: Cá hề, cá đuối, cá tang nâu, cá Ali trắng, Mukasi koi, Platium Ogon

Cá Ali
Cá Ali

Trái lại, gia chủ không nên chọn cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ khắc Kim. Để tránh tiền bạc thất thoát, sức khỏe hao mòn.

Tuổi Giáp Thân (Mệnh Thủy)

Bạn nên chọn những loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) sẽ sinh Thủy hoặc màu xanh dương, đen (thuộc bản mệnh Thủy) sẽ giúp hút tài lộc cho mình, thuận lợi trong công việc.

Theo phân tích trên, gia chủ tuổi Giáp Thân có thể chọn nuôi các loại cá cảnh: cá cánh buồm, cá đuôi gai, cá Hắc molly, cá Betta Plakat Thái, shiro Ustsuri,… để hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Cá Betta Plakat
Cá Betta Plakat

Bạn cần tránh chọn những loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) khắc Thủy.

Ngoài việc lựa chọn cá theo tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm Cách lựa chọn cá theo mệnh.

3. Số lượng cá tuổi Thân nên nuôi

Người tuổi Thân nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9 con để thu hút tài lộc, vận may.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Thân

Có hai phương vị rất tốt cho gia chủ tuổi Thân đặt bể cá đó là hướng Bắc và hướng Đông Đông Nam. Đặt bể cá/hồ cá cảnh ở đúng hướng hợp phong thủy, gia chủ sẽ nhận lại được nhiều điều may mắn, tài lộc.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ cá, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế hồ cá Tại đây.

Back To Top