skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Last Updated on 10/03 by Askoi

Dù là ở độ tuổi nào nhưng nếu bạn đã có niềm yêu thích đối với cá cảnh thì khó mà cưỡng lại được. Tuy nhiên, nếu bạn là người tuổi Sửu thì nên dành ra ít phút để tìm hiểu thêm về loại cá nên nuôi, hướng đặt bể cá sao cho hợp phong thủy.

1. Khái quát về tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào những năm sinh nào và có hợp nuôi cá cảnh không?

  • Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc hành Hỏa (kết hợp với Thủy – Mặc dù không hợp, nhưng yếu tố Hỏa nhiều cũng không tốt. Bởi vậy, ở đây sự cân bằng giúp gia chủ phát triển tốt nhất).
  • Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ (kết hợp với Thủy – nhiều người quan niệm Thổ sẽ ngăn được nước ngăn sự phát huy tài vận của gia chủ. Nhưng ý kiến kiến này hoàn toàn sai, gia chủ tuổi Sửu vẫn có thể nuôi được cá cảnh).
  • Qúy Sửu sinh năm 1973 thuộc hành Mộc (kết hợp với Thủy – Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, tức nước nuôi dưỡng cây phát triển. Vì thế gia chủ tuổi Tuất cực kì hợp với nuôi cá cảnh phong thủy)
  • Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc hành Kim ( kết hợp với Thủy – Vì Kim sinh Thủy, nên gia chủ tuổi Tuất phù hợp với nuôi cá cảnh).
  • Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc hành Thủy (kết hợp với Thủy – Gia chủ tuổi Sửu rất vượng tài phú quý khi đặt bể cá cảnh trong nhà).

Người tuổi Sửu thường là những người có đầy đủ những phẩm chất tốt, họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc bởi lẽ một khi đã quyết định thực hiện điều gì, họ khó có thể thay đổi mục tiêu của mình.

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Đây là những người làm việc không biết mệt. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Trâu sinh ban ngày sẽ tích cực, giỏi tranh đấu hơn một chú trâu an lành vào buổi đêm. Cũng như vậy, trâu sinh mùa đông sẽ gian nan, nghèo khó hơn trâu mùa hè.

2. Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì?

Tùy vào mệnh ngũ hành mà người tuổi Sửu nên lựa chọn nuôi loại cá có màu sắc phù hợp.

Đinh Sửu (1997) –  Mệnh Thủy

Tương tự, trong bảng niên mệnh gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 và có ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy), tương hợp (Thủy hợp Thủy) và tương khắc (Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy). Vậy nên gia chủ tuổi Đinh Sửu nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng (thuộc Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) sẽ giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc vào nhà. Bạn nên chọn một số loại cá như: Cá đuôi gai, Mukasi koi, cá Betta Plakat Thái, Cá Hắc Molly, cá Ali Peacock, cá koi Karasu

Cá hắc Molly rất dễ nuôi
Cá hắc Molly rất dễ nuôi

Gia chủ không nên nuôi loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc thổ) hoặc nhiều phần màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) để tránh không bị thất thoát tài lộc cũng như tiền bạc của gia đình.

Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Do đó:

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên tham khảo các loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may mắn, gia đình giàu sang, phú quý, vạn sự như ý. Các loại cá cảnh có màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu như: Cá huyết anh vũ, Benigoi, cá mó tím, cá la hán, koi kohaku

Cá huyết anh vũ với đa dạng màu sắc
Cá huyết anh vũ với đa dạng màu sắc

Nếu muốn tránh sự hao mòn tiền của, gia chủ nên đặc biệt tránh những loại cá cảnh có phần nhiều màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ).

Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Chủ nhà tuổi Tân Sửu tốt nhất nên chọn nuôi cá cảnh có nhiều phần màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ – quan hệ tương sinh) hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ giúp gia chủ thịnh vượng và an khang cho gia đình như cá rồng, cá mún, Chagoi,…

Tham khảo ngay các mẫu cá Koi đẹp.

Cá rồng là loại có ý nghĩa phong thủy lớn
Cá rồng là loại có ý nghĩa phong thủy lớn

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn giống cá cảnh đa phần màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hay màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Quý Sửu (1973) – Mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Quý Sửu nên chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều phần màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) hoặc màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Ví như cá cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai…

Cá cánh buồm
Cá cánh buồm

Trái lại, gia chủ nên tránh chọn mua các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) sẽ khắc Mộc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về một loại cá phong thủy phù hợp với hầu hết các mệnh và các tuổi là Cá Koi Nhật Bản. Loại cá này có màu sắc đa dạng, rất gần gũi với con người và có ý nghĩa lớn về phong thủy.

Ất Sửu (1985) – Mệnh Kim

Người tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn nuôi các dòng cá màu bản mệnh: trắng, bạc, xám… và các dòng cá mang màu vàng, nâu (màu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim).

Một số dòng cá người tuổi này hợp để nuôi là: Platium Ogon, Yamabuki ogon

Cá chép Koi là loài cá phong thủy phù hợp với hầu hết các tuổi
Cá chép Koi là loài cá phong thủy phù hợp với hầu hết các tuổi

Tham khảo thêm về Cách chọn cá cảnh hợp mệnh

3. Số lượng cá người tuổi Sửu nên nuôi

Người tuổi Sửu nên nuôi 2, 5, 7, 8 con cá cảnh để tăng tài lộc, may mắn.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Sửu

Phong thủy bể cá chỉ là một phần của phong thủy nhà ở. Bởi nó còn phụ thuộc vào phong thủy kiến trúc ngôi nhà. Nhưng nếu hướng bể cá không tốt, thì tiền vận sẽ không được khai thông.

Gia chủ tuổi Sửu nên tham khảo chọn hướng:

  • Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc vàng kim.
  • Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi một con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim. Gia chủ tuổi Sửu có thể lựa chọn 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.
  • Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con đỏ.

Nếu bạn có ý định thiết kế hồ cá, bạn có thể tham khảo thêm Dịch vụ thiết kế hồ cá của Askoi Farm.

Back To Top