skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người Tuổi Sửu Nên Nuôi Cá Gì? Hướng đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy

Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Dù là ở độ tuổi nào nhưng nếu bạn đã có niềm yêu thích đối với cá cảnh thì khó mà cưỡng lại được. Tuy nhiên, nếu bạn là người tuổi Sửu thì nên dành ra ít phút để tìm hiểu thêm về loại cá nên nuôi, hướng đặt bể cá sao cho hợp phong thủy.

1. Khái quát về tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào những năm sinh nào và có hợp nuôi cá cảnh không?

  • Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc hành Hỏa (kết hợp với Thủy – Mặc dù không hợp, nhưng yếu tố Hỏa nhiều cũng không tốt. Bởi vậy, ở đây sự cân bằng giúp gia chủ phát triển tốt nhất).
  • Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ (kết hợp với Thủy – nhiều người quan niệm Thổ sẽ ngăn được nước ngăn sự phát huy tài vận của gia chủ. Nhưng ý kiến kiến này hoàn toàn sai, gia chủ tuổi Sửu vẫn có thể nuôi được cá cảnh).
  • Qúy Sửu sinh năm 1973 thuộc hành Mộc (kết hợp với Thủy – Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, tức nước nuôi dưỡng cây phát triển. Vì thế gia chủ tuổi Tuất cực kì hợp với nuôi cá cảnh phong thủy)
  • Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc hành Kim ( kết hợp với Thủy – Vì Kim sinh Thủy, nên gia chủ tuổi Tuất phù hợp với nuôi cá cảnh).
  • Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc hành Thủy (kết hợp với Thủy – Gia chủ tuổi Sửu rất vượng tài phú quý khi đặt bể cá cảnh trong nhà).

Người tuổi Sửu thường là những người có đầy đủ những phẩm chất tốt, họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc bởi lẽ một khi đã quyết định thực hiện điều gì, họ khó có thể thay đổi mục tiêu của mình.

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Đây là những người làm việc không biết mệt. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Trâu sinh ban ngày sẽ tích cực, giỏi tranh đấu hơn một chú trâu an lành vào buổi đêm. Cũng như vậy, trâu sinh mùa đông sẽ gian nan, nghèo khó hơn trâu mùa hè.

2. Người tuổi Sửu nên nuôi cá gì?

Cá huyết anh vũ

Đây là loại cá có tính mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ được an yên.

Cá huyết anh vũ với đa dạng màu sắc

Cá huyết anh vũ với đa dạng màu sắc

Cá vàng (Kim Ngư)

Người tuổi Sửu có thể chọn cá vàng để mong đến tiền tài, danh vọng, giàu sang và phú quý.

Cá dĩa (Ngũ sắc thần tiên)

Chọn cá dĩa có màu phù hợp với gia chủ tuổi Sửu sẽ giúp thúc đẩy tài vận nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Cá chép Koi

Nếu bạn có một không gian thủy sinh rộng rãi có thể suy nghĩ việc lựa chọn cá cá Koi để mang lại sự giàu sang, may mắn cho mọi người. Loài cá này phú hợp với hầu hết mọi người và mang ý nghĩa phong thủy tốt, rất gần gũi với con người.

Cá chép Koi là loài cá phong thủy phù hợp với hầu hết các tuổi

Cá chép Koi là loài cá phong thủy phù hợp với hầu hết các tuổi

Tham khảo ngay các mẫu cá Koi đẹp.

Cá Hắc Molly

Cá Hắc molly là một giống cá cảnh có nguồn gốc tại các dòng sông thuộc châu Mỹ từ Mexico tới Colombia. Cá có màu đen tuyền, thuộc dòng cá cảnh dễ nuôi và có khả năng sinh sản tốt.

Cá hắc Molly rất dễ nuôi

Cá hắc Molly rất dễ nuôi

Tham khảo thêm về Cách chọn cá cảnh hợp mệnh

3. Số lượng cá người tuổi Sửu nên nuôi

Người tuổi Sửu nên nuôi 2, 5, 7, 8 con cá cảnh để tăng tài lộc, may mắn.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Sửu

Phong thủy bể cá chỉ là một phần của phong thủy nhà ở. Bởi nó còn phụ thuộc vào phong thủy kiến trúc ngôi nhà. Nhưng nếu hướng bể cá không tốt, thì tiền vận sẽ không được khai thông.

Gia chủ tuổi Sửu nên tham khảo chọn hướng:

  • Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc vàng kim.
  • Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi một con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim. Gia chủ tuổi Sửu có thể lựa chọn 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.
  • Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con đỏ.

Nếu bạn có ý định thiết kế hồ cá, bạn có thể tham khảo thêm Dịch vụ thiết kế hồ cá của Askoi Farm.

Back To Top
Chat với chúng tôi qua Zalo
Nhắn tin Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi