skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Mùi nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Người tuổi Mùi nên nuôi cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Người tuổi Mùi hợp với một số loại cá như Beta, Koi, heo lửa… Mỗi loại cá đều có những ưu điểm và ý nghĩa riêng. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng nên tìm hiểu thêm về hướng đặt bể cá hợp phong thủy.

1. Khái quát về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là những người sinh vào các năm dưới đây:

  • 1943: Quý Mùi
  • 1955: Ất Mùi
  • 1967: Đinh Mùi
  • 1979: Kỷ Mùi
  • 1991: Tân Mùi

Người sinh năm Mùi thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn, nhưng vẫn duy trì sự ổn định. Họ có khả năng làm việc nhóm rất tốt và rất thích có bạn đồng hành. Cũng giống như con thuyền kiên định lao về phía trước, họ không hề ầm ĩ. Tuổi Mùi hiếm khi phàn nàn. Sức mạnh tuyệt vời của họ nằm ở khả năng biết lắng nghe, quan sát và giữ vững sự kiên định.

Tuổi Mùi thường không phải quá lo lắng về vật chất. Họ thường gặp may mắn. Với bản tính nhẹ nhàng, khiêm tốn và hay thay đổi, họ ít khả năng tạo dựng cơ đồ dựa vào nỗ lực của bản thân. Thế nhưng nhiều người trong số họ vẫn thu hút được thành công và tiền tài thông qua sự tài trợ, đỡ đầu hay được nổi tiếng. Sự thành công và nổi tiếng này khiến cuộc sống của tuổi Mùi khá dễ chịu.

2. Người tuổi Mùi nên nuôi cá gì?

Tuổi Quý Mùi (Mệnh Mộc)

Gia chủ mệnh Mộc nên nuôi các dòng cá màu đen hoặc xanh dương, đây là màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc, mang đến nhiều may mắn. Các loài cá phù hợp bạn có thể tham khảo là: cá koi Karasu, cá cánh buồm, cá Hắc molly, cá đuôi gai…

Lưu ý, gia chủ nên tránh nuôi những loài cá cảnh đa phần có màu xanh lá (do thuộc Mộc), Mộc khắc Hỏa. Để tránh gặp phải vận hạn đen đủi, ảnh hưởng tới tiền tài, danh vọng của chủ nhà.

Tuổi Ất Mùi (Mệnh Kim)

Với gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, nên chọn mua loại cá cảnh có nhiều vàng hoặc nâu (thuộc Thổ) hay màu trắng (thuộc Kim), bởi Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim. Điều này sẽ giúp gia đình gia chủ êm ấm, hạnh phúc, làm ăn tấn tới.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh cho gia chủ tuổi Ất Mùi đó là: Cá heo lửa, cá Ali trắng, cá rồng Ngân Long, cá tang nâu, Mukasi koi, Platium Ogon

Cá heo lửa
Cá heo lửa

Theo phong thủy, Hỏa khắc chế Kim. Bởi vậy, gia chủ nên tránh chọn nuôi những loài cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím để tránh tiêu hao tiền của, gặp những điều không vui.

Tuổi Đinh Mùi (Mệnh Thủy)

Bởi gia chủ tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, do đó nên tham khảo các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy), bởi Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy, giúp gia chủ luôn an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc. Trên thị trường, có một số loại cá cảnh màu sắc hợp mệnh tuổi Đinh Mùi như: cá Hắc molly, cá chép Koi, cá Ali Peacock…

Để tránh điều xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy ngôi nhà. Gia chủ tuổi Đinh Mùi tránh chọn nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi đất sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lớn mạnh của nước.

Tuổi Kỷ Mùi (Mệnh Hỏa)

Gia chủ chọn nuôi các loài cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc màu bản mệnh) sẽ đem lại điều may mắn và tài lộc nhiều nhất. Như vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể chọn nuôi các loại cá: Cá cánh buồm, cá la hán, cá Koi, cá mói tím, Cá Betta tím trắng…

Cá Koi màu đỏ cam
Cá Koi màu đỏ cam
Cá Betta tím trắng
Cá Betta tím trắng

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa). Gia chủ nên tránh chọn nuôi cá có quá nhiều màu xanh dương, đen sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh của gia đình.

Tuổi Tân Mùi (Mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên chọn những loài cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) do Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ) mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia đình về công danh, sự nghiệp, tiền tài. Một số loài cá cảnh có màu sắc hợp mệnh gia chủ Tân Mùi là: cá Hoàng Bảo Yến, cá tang nâu, cá đuôi kiếm, Chagoi, cá mún, Benigoi, cá la hán, cá chép đỏ…

Cá Hoàng Bảo Yến
Cá Hoàng Bảo Yến

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn mua những loại cá có quá nhiều màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Để tránh gặp phải những vận hạn đen đủi.

Mời bạn tìm hiểu thêm Chọn nuôi cá cảnh hợp mệnh

3. Số lượng cá thích hợp cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có thể nuôi cá với số lượng là 3, 5, 7 hoặc 9 con cá để tài lộc và vận may đến tốt nhất.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Mùi

Phương vị bể cá hợp phong thủy với gia chủ tuổi Mùi là hướng Bắc, Tây Bắc.

Lưu ý về vị trí bể cá:

  • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, góc quá tối, nơi ẩm thấp vì dễ sinh tà khí, bệnh tật.
  • Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước khiến đồ điện tử nhanh hỏng.
  • Không nên đặt bể cá quá to ở phòng làm việc gây mất tập trung. Sau bàn làm việc (cần giữ tĩnh để tích tụ năng lượng) cũng không nên đặt bể cá.’

Nếu bạn có ý định thiết kế hồ cá, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia chuyên thiết kế thi công hồ cá của Askoi Farm.

Back To Top