skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Mão nên nuôi loại cá cảnh gì?

Người tuổi Mão nên nuôi loại cá cảnh gì?

Last Updated on 12/03 by Askoi

Nuôi cá là một thú vui khó cưỡng đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, để việc nuôi cá trợ giúp tốt nhất cho bản thân, những người tuổi Mão nên tham khảo ngay những loại cá hợp tuổi của mình.

1. Khái quát về người tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào?

  • 1951: Tân Mão
  • 1963: Qúy Mão
  • 1975: Ất Mão
  • 1987: Đinh Mão
  • 1999: Kỷ Mão

Người tuổi Mão rất hiếu khách, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, lòng tốt và sự giúp đỡ đó lại là điểm yếu để người khác lợi dụng. Nhưng bên cạnh đó, người tuổi Mão mạnh mẽ, táo bạo và quyền lực. Hơn nữa, họ dễ thành công bởi sự khéo léo, nhiều tài năng, có ý chí, tham vọng trong công việc.

Người tuổi Mão có tài vận tốt và không phải lo ngại nhiều về tiền bạc. Bản chất hào phóng và hòa đồng giúp họ dễ dàng có được của cải. Người tuổi Mão thường ít chú ý tới tiểu tiết và những vấn đề không quan trọng, họ không thận trọng lắm khi tiêu tiền và thường không tiết kiệm được nhiều. Tuy có thể kiếm được nhưng họ hiếm khi trở nên giàu có.

2. Người tuổi Mão nên nuôi cá gì?

Tuổi Tân Mão (1951) – Mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc, rất thích hợp để chọn nuôi những giống cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc màu bản mệnh của Mộc). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn nuôi giống có màu xanh dương, đen (thuộc màu Thủy) cũng giúp gia chủ tuổi Tân Mão hút nhiều tài lộc.

Vì trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nếu chọn giống cá cảnh có màu tương sinh, sẽ giúp gia chủ và gia đình đón nhận nhiều tiền tài, may mắn. Ví dụ một số loài cá cảnh: Cá rồng Thanh long, cá Ali Peacock, cá cánh buồm,Shiro Utsuri

Cá Ali xanh đen
Cá Ali xanh đen

Ngược lại, gia chủ tuổi Tân Mão tránh chọn giống cá cảnh màu đỏ, hồng, cam tím (thuộc hành Hỏa) và màu trắng (thuộc Kim) để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có. Bởi trong phong thủy, Mộc sinh ra Hỏa, Kim khắc chế Mộc, điều này không có lợi cho Mộc, đem đến vận xui cho gia đình.

Một số loại cá cảnh gia chủ tuổi Tân Mão tránh nuôi như: Cá huyết anh vũ, cá đuôi kiếm, cá Xecan..

Tuổi Quý Mão (1963) – Mệnh Kim

Gia chủ tuổi Quý Mão là người mệnh Kim, vì thế gia chủ nên chọn mua những giống cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ) hoặc màu trắng (thuộc Kim). Cũng trong phong thủy, Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim, điều này đem đến giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Ví dụ một số loại cá cảnh hợp mệnh tuổi Quý Mão như: Cá sặc gấm, cá lau kiếng, cá hỏa tiễn, koi yamabuki

Cá sặc gấm
Cá sặc gấm
Cá lau kiếng
Cá lau kiếng

Để tránh những vận khí xấu, gia chủ tuổi Quý Mão không nên chọn mua những giống cá cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy). Trong phong thủy, Hỏa sẽ khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc trong nhà “không cánh mà bay”.

Ví dụ một số giống cá nên tránh: Cá Hắc molly, cá xiêm đá, cá đuôi gai…

Tuổi Ất Mão (1975) – Mệnh Thủy

Còn đối với gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên chọn mua những giống cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh dương (thuộc mệnh Thủy). Bởi trong phong thủy, Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy, gia chủ tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài vận tốt đẹp.

Một số loài cá hợp mệnh tuổi Ất Mão: Cá đuôi gai, cá Ali Peacock, Cá chép Koi

Cá Koi Platinum Ogon hợp với người tuổi Ất Mão
Cá Koi Platinum Ogon hợp với người tuổi Ất Mão

Mặt khác, gia chủ tuổi Ất Mão cần đặc biệt tránh các loại cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) hoặc màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Trong ngũ hành, Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc, sự thịnh vượng của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số loài cá cảnh tuổi Ất Mão nên tránh: Cá vàng, Cá heo lửa, Cá nô lệ…

Tuổi Đinh Mão (1987) – Mệnh Hỏa

Với gia chủ tuổi Đinh Mão, hợp nuôi loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc cá có màu đỏ, hồng cam tím (thuộc màu bản mệnh của Hỏa). Điều này, giúp cho gia chủ luôn làm ăn phát đạt, hạnh phúc tràn đầy và khỏe mạnh.

Ví dụ một số loài cá hợp tuổi Đinh Mão: Cá la hán, cá hồng két, cá mún…

Cá mún uyên ương
Cá mún uyên ương

Gia chủ tuổi Đinh Mão cần tránh cá cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi Thủy sẽ khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, thất thoát tiền bạc.

Tuổi Kỷ Mão (1999) – Mệnh Thổ

Gia chủ tuổi Kỷ Mão nên nuôi một số loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ. Điều này đem đến cho gia chủ lợi nhiều hơn hại, tăng sự thịnh vượng cho gia đình.

Gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể tham khảo một số loại cá cảnh: Cá Betta, cá rồng, cá Ranchu, cá koi Chagoi, goshiki koi

Cá Betta Koi Galaxy
Cá Betta Koi Galaxy

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn cá cảnh có màu xanh lá hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim). Nếu không, trong công việc gia chủ luôn thất bại, ốm đau, bệnh tật triền miên. Ví dụ như  các loài: Cá cánh buồm, cá tai tượng…

Tham khảo thêm: Cá cảnh hợp mệnh

3. Người tuổi Mão nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Người tuổi Mão nên nuôi cá cảnh với số lượng 3, 4, 7, 9 con để thu hút nhiều tài lộc và đem lại may mắn.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Mão

Phương vị nuôi cá cảnh đem đến nhiều tài lộc cho người tuổi Mão nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Đông.

Về vị trí, Không đặt bể cá ở giữa cửa vì cản luồng sinh khí, cản trở đi lại. Nên đặt bể/ hồ cá đặt ở cửa chính, hoặc đặt ở nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp, đưa con người hòa đồng với thiên nhiên, tăng sinh khí, rất tốt cho sức khỏe, tinh thần,… Đặt bể cá cảnh trong phòng khách rất có lợi, vì “khí gặp phong thì tán, gặp thủy thì tụ” tài lộc.

Nếu bạn muốn xây hồ cá, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế hồ cá của Askoi Farm để được tư vấn.

Tham khảo thêm:

Kỹ thuật nuôi cá koi trong bể kính

Giá cá koi Nhật, F1, Việt

Back To Top