skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Người tuổi Hợi nên nuôi loại cá gì hợp phong thủy?

Người tuổi Hợi nên nuôi loại cá gì hợp phong thủy?

Last Updated on 01/04 by Askoi

Nuôi cá cảnh không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, hòa mình vào thiên nhiên mà còn có ý nghĩa phong thủy trợ lực cho công việc và cuộc sống của bạn. Những người tuổi Hợi nên tham khảo nuôi mốt số loại cá sau.

1. Khái quát về tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào các năm:

  • 1995: Ất Hợi
  • 1959: Kỷ Hợi
  • 1971: Tân Hợi
  • 1983: Quý Hợi

Cũng giống như con vật tượng trưng, người cầm tinh con Heo rất lành tính, chất phác, không thích cuộc sống màu mè nhưng họ lại ưa hưởng thụ, thích ăn ngon, mặc đẹp. Hầu hết đều mơ đến một cuộc sống an nhàn, sung túc, tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Hợi đều có số hưởng như vậy.

Bởi quá yêu thích lối sống hưởng thụ, an nhàn nên người tuổi Hợi có phần thụ động trong công việc, sự nghiệp. Họ thích sự ổn định thay vì cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp. Nếu muốn tạo được công danh, người cầm tinh con Heo cần thực sự nỗ lực và phải quyết tâm cao độ.

Họ cũng không phù hợp với những ngành nghề cạnh tranh gay gắt, mà nên theo đuổi con đường học vấn hay nghệ thuật, hoặc những nghề phục vụ cho lợi ích cộng đồng. Nếu theo đuổi con đường kinh doanh, người tuổi Hợi nên đầu tư sau khi đã xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng.

2. Người tuổi Hợi nên nuôi cá gì?

Tuổi Kỷ Hợi (Mệnh Mộc)

Những màu sắc của cá cảnh mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển (thuộc Thủy) bởi Thủy sinh Mộc hoặc loài cá có màu chủ đạo là màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Áp dụng quy tắc phong thủy này giúp gia chủ kéo được may mắn, tài lộc vào nhà, ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống. Gợi ý cá cảnh có màu sắc hợp mệnh người tuổi Kỷ Hợi như cá Hắc molly, cá koi Karasu, cá đuôi gai, cá cánh buồm, cá thia…

Cá thia
Cá thia

Trái lại, những màu sắc cá như màu trắng (thuộc Kim) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Mộc, công danh trắc trở.

Tuổi Tân Hợi (Mệnh Kim)

Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi. Bởi trong phong thủy, Thổ sinh Kim sẽ rất hợp. Ngoài ra, cá cảnh có màu chủ đạo là màu trắng (thuộc Kim) cũng làm gia tăng thêm vận khí, tiền tài cho gia chủ. Các loại cá cảnh hợp tuổi Tân Hợi: Cá rồng, cá tang nâu, cá Ali, Mukasi koi, Platium Ogon

Cần lưu ý, người tuổi Tân Hợi chọn cá có nhiều màu thuộc mệnh Hỏa và Thủy sẽ khiến tiền bạc hao hụt, sức khỏe giảm sút, gặp điều không may mắn.

Tuổi Quý Hợi (Mệnh Thủy)

Thường người tuổi Qúy Hợi có tính cách ôn tồn, khéo léo, có ý chí tiến thủ nên dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc. Theo phong thủy tương sinh, những loài cá cảnh rất hợp với gia chủ tuổi Qúy Hợi là những loài cá đa phần có màu màu xanh nước biển, đen (thuộc bản mệnh Thủy). Gợi ý những loài cá phong thủy tương sinh với người tuổi Quý Hợi như cá đuôi gai, shiro Ustsuri, cá thia, cá Betta,…

Bạn nên tránh nuôi loài cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc Thổ) do Thổ khắc Thủy để không thất thoát tài lộc, tiền bạc của gia đình.

Tuổi Đinh Hợi (Mệnh Thổ)

Những người tuổi Đinh Hợi thường có trí tiến thủ và tính kiên nhẫn cao, dễ thành công trong sự nghiệp. Trong giao tiếp, ngoại giao, người tuổi Đinh Hợi thu nạp được nhiều mối quan hệ nhờ tài ăn nói, quảng giao. Những loài cá cảnh có màu chủ đạo thuộc mệnh Thổ và Hỏa như: nâu, vàng, đỏ, cam, hồng sẽ cực tốt cho tài vận và may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Hợi.

Theo phân tích trên, gia chủ nên chọn nuôi các loại cá như cá Tỳ Bà, cá chép Koi, koi kohaku, koi showa, Benigoi. cá la hán, cá cánh buồm,… giúp gia tăng vượng khí.

Cá tỳ bà
Cá tỳ bà

Bạn nên tránh chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát , ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

Tham khảo thêm: Chọn nuôi cá hợp mệnh

3. Người tuổi Hợi nên nuôi cá với số lượng bao nhiêu?

Người tuổi Hợi tốt nhất nên nuôi 1 hoặc 6 con cá để chiêu gọi vận may và tài lộc cho gia đình.

4. Vị trí, hướng đặt bể cá cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên đặt bể cá theo các hướng Đông Nam, Nam và Bắc để hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Nếu bạn muốn thiết kế hồ cá sân vườn, bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế hồ cá của Askoi Farm. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Back To Top