skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com

Tại sao cần vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi thường xuyên ?

Last Updated on 20/09 by Askoi

Thiết kế một hồ cá Koi đẹp, đạt chuẩn là yếu tố quan trọng đầu tiên để đàn cá của bạn luôn khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ sống động. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa đủ. Để đàn cá chép Koi luôn khỏe, phát triển tốt thì bộ lọc phải tốt, trong đó bộ lọc vi sinh chiếm một phần vô cùng quan trọng, nó góp phần tạo hệ sinh thái trong hồ Koi.

Có nên vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi hay không

Bộ lọc cho hồ Koi cần được vệ sinh định kỳ và thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định, không gây xáo trộn môi trường sống của cá.

Hệ thống vi sinh vật của hồ cá Koi không chỉ có những vi sinh vật có lợi mà còn có cả những loại vi sinh vật gây bệnh cho cá. Hệ thống lọc sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn và vi sinh vật gây hại, bên cạnh đó bộ lọc không được vệ sinh sẽ không đảm bảo ổn định cho quá trình lọc, vì vậy việc định kỳ làm sạch hệ thống lọc là điều hết sức cần thiết.

ve-sinh-loc-ho-ca-koi

Bạn đừng lo lắng việc làm sạch này sẽ làm mất đi lượng vi sinh vật có lợi trong hồ. Khi hồ cá Koi đã hoạt động ổn định thì lượng vi sinh vật sẽ vô cùng phong phú, làm nên một “hệ sinh thái hồ” bền vững, ít chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Hệ thống lọc chỉ có nhiệm vụ giữ ổn định nguồn nước tránh ô nhiễm chứ không gây hại lên tính cân bằng môi trường nước hồ nuôi.

Lý do nên vệ sinh bộ lọc hồ cá Koi thường xuyên

Các vi sinh vật trong hệ sinh thái hồ sẽ bị đào thải sau một thời gian khi không còn đóng góp cho hệ sinh thái để nhường chỗ cho các vi khuẩn mới. Xác các vi sinh vật này nếu không được làm sạch sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước trong hồ cá và tích tụ tại hệ thống lọc, vì vậy việc làm sạch bộ lọc thường xuyên chính là để nguồn nước luôn được trong sạch.

Dịch vụ vệ sinh, bảo trì hồ cá Koi của công ty ASVN chính là lựa chọn tin cậy giữ cho hồ nuôi cá cảnh của gia đình bạn luôn sạch, trong, bảo vệ sức khỏe của đàn cá nuôi. Bạn chỉ cần liên lạc với chúng tôi để nhận về sự hài lòng tuyệt đối. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hồ cá cảnh, sự hài lòng của bạn cũng chính là thành công của chúng tôi.

[widget id=”text-13″]
Back To Top