skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
chọn và bố trí đài phun nước hợp phong thủy

Cách chọn và bố trí đài phun nước hợp Phong Thủy

Last Updated on 03/07 by Askoi

Với sự đa dạng từ hình dáng đứng cho tới mục đích sử dụng, đài phun nước ngày nay được dùng rất phổ biến, thường được đặt ở vị trí trước nhà, tượng trưng cho sự thịnh vượng và kích thích sự lưu chuyển của năng lượng.

Lợi ích của đài phun nước phong thủy

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Một chiếc đài phun nước không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả giúp “giải nhiệt” cho mùa hè nóng bức mà theo phong thủy, sử dụng đài phun nước trong nhà có thể kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Người ta tin rằng, nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình.

Đài phun nước và thác nước khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, tiếng chảy của nước còn giúp giảm căng thẳng đối với người sử dụng.

Cách chọn và bố trí đài phun nước theo phong thủy

Chọn đài phun nước theo hình dáng

Năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun nước có hình tròn hoặc các góc được vát mềm mại. Bạn không nên sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông.

Nên chọn đài phun nước hình tròn
Nên chọn đài phun nước hình tròn

Chọn đài phun nước một cách cẩn thận cho từng khu vực và nhu cầu của nhà bạn. Bạn có thể xem xét mua một đài phun nước có gắn chuông gió hay gắn đèn chiếu sáng hoặc gương, đó cũng có thể là một đài phun nước có nhiều màu sắc.

Nên đặt pha lê hoặc đá trong đài phun nước vì chúng có tác dụng nhân đôi ý nghĩa phong thủy. Đài phun nước có thể kết hợp thả cá, điều này tượng trưng cho sự tăng trưởng, sinh sôi.

Cách bố trí đài phun nước theo phong thủy

Chọn vị trí đặt

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người, do đó, đài phun nước thường được đặt ở trước cửa, về bên trái (từ bên trong nhìn ra). Đặc biệt, đối với các công ty, khách sạn, khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng rất hiệu quả. Đài phun nước đặt ở cửa trước giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.

Bên cạnh đó, nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà, nên đặt đài phun nước gần khu vực nơi có cây, nước bắn từ đài phun nước sẽ nuôi cây tươi tốt.

Sự mất cân bằng trong kiến trúc cũng có thể chữa lại bằng đài phun nước. Tương tự như trong nhà có 1 góc không đẹp trong phong thủy thì có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước ở góc đó.

Vị trí đẹp nhất của đài phun nước là đặt trong phòng khách, chú ý không đặt đài phun nước trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng và ảnh hưởng giấc ngủ của bạn và gia đình.

Chọn hướng đặt

Hướng nước chảy đi từ phía bạn theo phong thủy là không tốt, vậy nên tốt nhất là đặt đài phun nước chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở vì như thế sẽ gây ra sự phân tán năng lượng. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước ở tồn trong đài.

Trong phong thủy, người ta tin rằng nước sẽ có tính năng tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của một người. Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Nếu nằm ở phía Đông, đài phun nước tốt cho xây dựng sự nghiệp, và thực hiện ước mơ của bạn.

 

Back To Top