skip to Main Content
094 343 9922 askoi.asvn@gmail.com
Cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá đúng cách, hiệu quả

Cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá đúng cách, hiệu quả

Bên cạnh các loại máy lọc nước hồ cá, sứ lọc nước là vật liệu nhỏ bé, đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả tốt. Tham khảo ngay cách sử dụng sứ lọc nước dưới đây.

Sứ lọc nước hồ cá là gì?

Sứ lọc nước hồ cá là các vật liệu có dạng hình trụ, dạng ống với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Chúng thường được đặt dưới đáy hồ cá. Sứ lọc nước hồ koi có nhiều loại, trong đó 5 loại phổ biến nhất như sau:

Sứ Thanh Hoa mai vàng

Sứ thanh long mai vàng có hình trụ dài, các mặt có đường rãnh nhỏ, màu vàng óng nhẹ. Loại vật liệu này được sử dụng rộng rãi cho các bể cá ali, cá rồng, cá đĩa… Nó cũng được sử dụng để lọc dàn mưa Bakki Shower cho hồ cá cảnh kích thước lớn.

Sứ Thanh Hoa mai vàng
Sứ Thanh Hoa mai vàng

Sứ Bi Vàng

Sứ bi vàng cũng là loại sứ lọc nước hồ cá mang lại hiệu quả cao, nó được sử dụng trong việc lọc tràn trên và lọc tràn dưới. Sứ bi vàng có thể sử dụng thay thế cho các vật liệu lọc khác như DF1300, DF700, ATMAN AT338S. Nó màu vàng óng, xốp, độ nhám cao.

Sứ Bi Vàng
Sứ Bi Vàng

Sứ  Xoắn Củ Sen Mountain Tree

Sứ xoắn củ sen mountain tree được nung từ các loại khoáng chất tự nhiên khác nhau, nó có bề mặt rộng gồm nhiều lỗ nhỏ liti là nơi trú ẩn cho các loại vi khuẩn có lợi. Nhờ thiết kế dạng rãnh ốc giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn có hại cũng như NO3 trong nước. Do vậy nước được cải thiện hiệu quả.

Sứ Xoắn Củ Sen Mountain Tree
Sứ Xoắn Củ Sen Mountain Tree

Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214

Sứ lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214 trải qua quy trình sản xuất đặc biệt giúp tạo ra cấu trúc độc đáo, có độ thẩm thấu nước tốt nhất, từ đó mang lại hiệu quả lọc nước tốt. Hơn nữa, viên sứ này chứa đựng nhiều khoáng chất, chúng giải phóng ra môi trường nước, là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời cho cá và thủy sinh. 

Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214
Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214

Sứ viên lỗ vi sinh

Sứ viên lỗ vi sinh là một trong những loại sứ lọc nước hồ cá được sử dụng nhiều nhất, nó được sử dụng chủ yếu cho lọc tràn trên và lọc ngoài hay các bộ lọc trong thùng kín. Loại sứ này có khả năng phân tán dòng nước tốt, kích thước nhỏ và bề mặt có nhiều lỗ nhỏ liti nên được nhiều người chơi thủy sinh lựa chọn.

Sứ viên lỗ vi sinh
Sứ viên lỗ vi sinh

Nếu bạn có nhu cầu mua sứ lọc nước cho hồ cá, bạn có thể đặt mua ngay Tại đây.

Sứ lọc nước bể cá có tác dụng gì?

Sứ lọc nước là loại vật liệu lọc rất quan trọng trong hệ thống lọc hay lọc tràn nước, nó được có tác dụng là nơi cư trú cho nhiều loại vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy các loại bã thải hữu cơ cung cấp các loại vi chất giúp chất lượng nước bể cá của bạn luôn luôn trong sạch. Cụ thể như sau:

  • Các lỗ nhỏ liti trên sứ lọc nước giúp làm sạch dòng nước đi qua, đồng thời vi khuẩn có lợi sống trong đó giúp các tiêu hóa, trao đổi chất tốt hơn.
  • Không chỉ lọc nước, các loại sứ này còn có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng độc hại khỏi nguồn nước.
  • Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra
  • Bổ sung các loại khoáng vi chất cho cá và sinh vật thủy sinh
  • Hạn chế sự phát triển có của tảo và rêu hại trong nước

Cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá như thế nào?

Các loại sứ lọc nước là loại vật liệu lọc nước bể cá có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc thứ hai và thứ 3 của bể lọc tràn hoặc các loại lọc khác sau khi nước đã được lọc thô sơ bộ qua bông lọc. (Xem thêm: Hướng dẫn tự làm bộ lọc nước cho hồ cá koi)

Người nuôi cá nên làm sạch các loại sứ lọc nước này cũng như các vật liệu lọc khác thường xuyên 1 lần/ tháng. Sau khi làm sạch, các loại vi sinh bám trên đó bị rửa trôi, hãy bổ sung thêm vi sinh vật cho bể cá bằng cách thêm các loại men vi sinh vào bể. Nếu đã sử dụng lâu ngày, phát hiện chúng bị hỏng, cũ nên thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Ngoài sứ lọc nước, người nuôi cũng nên sử dụng kết hợp các loại vật liệu khác như bóng lọc sinh học, đá lọc, chổi lọc, hạt Kaldnes, san hô lọc, đá nham thạch, bùi nhùi… để tăng hiệu quả lọc nước và bổ sung thêm nhiều khoáng chất hơn.

Ngoài việc sử dụng sứ lọc nước hồ cá, bạn có thể tìm hiểu thêm việc sử dụng đá nham thạch trong hồ cá. Tham khảo thêm về tác dụng của nham thạch Tại đây.

Back To Top